NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI KHI XÂY NHÀ GỖ CÔNG NGHIỆP

0
179

Gỗ công nghiệp – một chất liệu xây nhà gỗ quen thuộc đối với các công trình xây dựng ngày nay, đang dần được nhiều gia đình lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho nhà ở.

Xây nhà gỗ công nghiệp

Độ bền cao

Nếu so sánh về độ bền giữa trang trí nội thất và xây nhà gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp không được bền bằng. Trong điều kiện bình thường, gỗ công nghiệp có thể sử dụng đến 20 năm, nếu được sản xuất tại các cơ sở sản xuất uy tín. Nhưng đồ nội thất ngày nay có thể thay đổi hàng năm hoặc một vài năm theo mẫu mã, chất lượng và điều kiện kinh tế của từng người. Do đó, vấn đề về độ bền sử dụng của chất liệu này không còn là một vấn đề đáng quan ngại. 

xây nhà gỗ

Vấn đề về độ bền sử dụng của chất liệu này không còn là một vấn đề đáng quan ngại.

Đa dạng về mẫu mã

Nếu như gỗ tự nhiên luôn chiếm được cảm tình của nhiều gia đình nhờ những vân gỗ vô cùng đẹp mắt thì gỗ công nghiệp cũng không thua kém. Lớp gỗ công nghiệp được phủ veneer thực chất cũng chính là gỗ tự nhiên được cắt thành ván mỏng, thường dày từ 2mm trở lên, tùy loại. Ngoài ra, các sản phẩm từ gỗ công nghiệp cũng có màu sắc và kiểu dáng vân gỗ vô cùng đa dạng phù hợp sử dụng cho nhiều mục đích trong xây nhà gỗ mà bạn có thể lựa chọn.

gỗ công nghiệp cũng không thua kém

Tiết kiệm chi phí

Gia công gỗ công nghiệp đơn giản hơn gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít nên có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy hay lựa chọn khắt khe như gỗ như gỗ tự nhiên. Vì vậy, gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều và mức chênh lệch giá tùy thuộc từng loại gỗ khác nhau. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức rất dễ bạn sẽ chọn nhầm loại gỗ công nghiệp có chất lượng kém với giá cao. Do đó, tham khảo ý kiến của chuyên gia và các đơn vị cung cấp vật liệu uy tín sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng cho công trình xây nhà gỗ của chính mình.

Tính ứng dụng cao

Với kỹ thuật, công nghệ xử lý xây dựng ngày càng phát triển, gỗ công nghiệp ngày càng mở rộng phạm vi ứng dụng của mình. Không chỉ áp dụng cho thiết kế nội thất trong nhà ở, gỗ công nghiệp sau khi xử lý bề mặt có thể ứng dụng để làm mặt đứng bên ngoài cho công trình và làm vật liệu chính cho các công trình thi công xây nhà gỗ.

xây nhà gỗ

gỗ công nghiệp ngày càng mở rộng phạm vi ứng dụng của mình

Dễ bảo dưỡng

Một trong những đặc điểm tiện lợi khác của gỗ công nghiệp đó là dễ dàng trong khâu bảo dưỡng, không phải kỹ càng và tỉ mỉ như trong bảo dưỡng gỗ tự nhiên.

Tuy nhiên, gỗ công nghiệp có một nhược điểm đó là chống ẩm kém. Khi tiếp xúc với quá nhiều độ ẩm, nó sẽ rất dễ bị bung rã, làm giảm chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Vì thế, đối với loại vật liệu này, hạn chế bảo dưỡng trực tiếp bằng nước càng ít càng tốt.

tonghopxaydung.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here