Top 20+ mẫu nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê được ưa chuộng nhất

0
686
nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê
nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê

Việc thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê hiện đang được các chủ đầu tư quan tâm rất nhiều. Bởi mô hình là sự kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh quán cà phê. Để thiết kế và thực thi thành công, chủ đầu tư cần nắm bắt các kiến thức về cách bố trí, lựa chọn phong cách riêng biệt, màu sắc chủ đạo… tất cả các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của quán và kết hợp với nhà ở được tiện nghi, đầy đủ công năng. Vậy, hãy cùng Tổng hợp xây dựng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm bắt rõ hơn nhé ! 

nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê
Mô hình nhà ở kết hợp quán cà phê độc đáo và hiện đại

Yêu cầu của mẫu nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê đẹp và tiện nghi

Để thiết kế mẫu nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê thì chủ đầu tư cần chuẩn bị các chuyên mục như: Đảm bảo khu vực nhà ở và cà phê được riêng tư; Lựa chọn phong cách thiết kế riêng biệt cho mình; trang trí nội thất và thiết kế không gian; Lựa chọn màu sắc cho quán và nhà ở,…

Đảm bảo nhà ở kết hợp quán cafe được tiện nghi và đầy đủ công năng

Đảm bảo khu vực nhà ở và quán cà phê được tách biệt

Chủ đầu tư cần đảm bảo rằng việc bố trí và thiết kế của mô hình nhà ở kết hợp quán cà phê được tách biệt. Bởi mỗi phần sẽ có sự sắp xếp và thiết kế khác nhau, nên việc lựa chọn cho sự ngăn cách tiếng ồn, vật liệu,… được sắp xếp tách nhau, đảm bảo được không gian sống tiện nghi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê
Tách biệt nhà ở và quán cafe được riêng tư

Lựa chọn phong cách thiết kế riêng biệt

Việc thiết kế theo phong cách riêng, chủ đầu tư nên lựa chọn và cân nhắc khu vực quán, khách hàng tiềm năng của mình là ai, để từ đó chủ đầu tư sẽ lên concept và thực hiện.

 

Lựa chọn phong cách thiết kế độc đáo và bố trí nội thất phù hợp

Bố trí không gian quán phù hợp với nhà ở

Việc thiết kế không gian quán phù hợp với nhà ở, chủ đầu tư nên lựa chọn những vật liệu, phụ kiện trang trí đơn giản, đồng bộ bên trong nhà ở. Bởi việc lựa chọn những thứ đơn giản sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí và thể hiện tính thẩm mỹ cao trong việc bố trí quán. Như vậy, việc bố trí quán và nhà ở sẽ hòa hợp với nhau tạo nên không gian quán gần gũi khách hàng. 

nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê
Không gian quán cafe cần rộng rãi và thông thoáng

Lựa chọn màu sắc 

Chủ đầu tư nên sử dụng màu sắc quán đồng bộ với nhà ở. Nếu màu sắc của quán và nhà ở khác biệt nhau, như vậy sẽ trông rất khó nhìn và không thể hiện được tính thẩm mỹ cao. 

Tỷ lệ màu sắc ( 60% phụ đạo – 30% phụ đạo + 10% )
nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê
Lựa chọn tone màu phù hợp với nhà ở – tạo sự gần gũi và dễ nhìn cho khách hàng

Lợi ích khi thiết kế nhà cấp 4 kết hợp với quán cà phê

Tiết kiệm chi phí

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của mô hình nhà ở kết hợp quán cà phê. Bởi việc lựa chọn diện tích rộng hoặc nhỏ đều tối ưu một cách hiệu quả. Sử dụng tất cả lợi thế về mặt bằng, diện tích nhà,. . Nếu nhà của chúng ta được thiết kế và xây dựng có nhiều khoảng trống phía trước hoặc sau thì có thể sử dụng mô hình này áp dụng vào việc kinh doanh.

Tận dụng diện tích nhà ở và theo mô hình nhỏ

Mô hình tiện nghi

Rất nhiều chủ đầu tư áp dụng vào mô hình này để kinh doanh. Bởi mô hình được sử dụng cho nhà ở và kinh doanh tại nhà rất tiện lợi..

nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê
quán cafe và nhà ở cần đảm bảo sự tiện nghi

Thực thi dễ dàng

Để thực thi thành công với mô hình nhà ở kết hợp với quán cafe thì chủ đầu tư cần biết cách phân bổ chi phí, nguyên vật liệu, nguồn lực,… đo lường chuẩn xác. Nắm bắt xu hướng quán, xu hướng kinh doanh, để từ đó chủ đầu có thể lên ý tưởng thiết kế, phong cách,… 

Dễ dàng bố trí, thực thi theo phong cách nhà ở có sẵn

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê độc đáo và hiện đại

Để chủ đầu tư có thể tìm ra cho mình mẫu thiết kế nhà ở kết hợp quán cà phê lý tưởng và riêng biệt dành cho mình thì dưới đây là một số mẫu tham khảo:

Quán cà phê kết hợp với nhà ở 2 tầng độc đáo

Đối với mô hình nhà ở 2 tầng kết hợp với quán cà phê được các chủ đầu tư ưa chuộng và quan tâm rất nhiều, bởi sự phổ biến và có thiết kế tiện nghi dành cho người mong muốn không gian ở được thoải mái, rộng rãi và được kinh doanh tại nhà. 

nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê
Mô hình tiện nghi cho chủ đầu tư – được phân bổ rõ ràng và phù hợp

Ngoài ra, việc thiết kế nhà ở 2 tầng sẽ được phân bổ như tầng 1 sẽ là khu vực kinh doanh của quán và tầng 2 là sẽ là nơi dành cho các thành viên trong gia đình được nghỉ ngơi, ăn uống.

Phong cách quán cà phê sân vườn kết hợp nhà ở 

Để thực thi với mô hình sân vườn, chủ đầu tư cần phải đảm bảo về diện tích rộng rãi, thông thoáng, thiết kế quán nhẹ nhàng kết hợp với nhiều cây xanh. Đa số mô hình này được áp dụng dành cho những khách hàng từ 25 – 50 tuổi. …

Với mô hình sân vườn – chủ đầu tư cần đảm bảo diện tích rộng rãi

Mẫu nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê với diện tích nhỏ

Đối với mô hình này, chủ đầu tư có thể xây dựng quán thành mô hình cà phê mang đi hoặc bố trí một quán cafe nhỏ đơn giản.

nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê
Mô hình thiết kế theo diện tích nhỏ và kinh doanh quán theo dịch vụ take away sẽ phù hợp cho chủ đầu tư

Tham khảo thêm:

Mô hình theo phong cách hiện đại
nhà cấp 4 kết hợp quán cà phê
nhà cấp 4 kết hợp quán cafe theo phong cách tối giản
Với thiết kế quán độc đáo và sang trọng

Như vậy, để thiết kế và thực thi thành công mô hình nhà ở kết hợp với quán cà phê thì chủ đầu tư nên lựa chọn cho mình mẫu thiết kế theo phong cách riêng của mình, ý tưởng trang trí không gian quán, lựa chọn màu sắc,… Tất cả các yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của quán.

Qua bài viết trên, Tổng hợp xây dựng hi vọng sẽ giúp chủ đầu tư lựa chọn mô hình lý tưởng dành riêng cho mình, và mang lại một số thông tin hữu ích dành cho chủ đầu tư tham khảo.

 Liên hệ:

Tổng hợp xây dựng

Địa chỉ: 15 Khu Dân Cư Vườn Cau, Phường Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức TPHCM

Hotline: 0945 170 909 (KTS. Nguyên)

Website: https://tonghopxaydung.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here