Top 10+ mẫu ý tưởng thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 độc đáo

0
247
phòng khách liền bếp 20m2
Phòng khách liền bếp 20m2

Để thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 đẹp và độc đáo, thì chủ đầu tư cần quan tâm đến diện tích, cách phân bố hợp lý, đo lường khoảng cách phù hợp, bố trí nội thất,…tất cả những yếu tố trên sẽ quyết định đến sự thành công. Hãy cùng Tổng hợp xây dựng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

phòng khách liền bếp
Những ý tưởng thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 độc đáo

Cách phân chia bố cục phòng khách liền bếp 20m2 như thế nào cho phù hợp ?

Thông thường, để phân bổ bố cục được hài hòa và đồng đều với nhau thì chủ đầu tư sẽ cần đến các yếu tố sau đây để nắm bắt bố cục để phân chia nhé.

Phân chia diện tích

Để phân chia diện tích phòng khách và bếp trông dễ nhìn hơn thì chủ đầu tư cần biết cách đo lường chuẩn xác. Thông thường, cách phân chia diện tích thì phòng khách sẽ chiếm diện tích lớn hơn phòng bếp hoặc có thể phân bổ đồng đều với nhau giữa phòng bếp và phòng khách. 

Đo lường diện tích để có thể phân chia phù hơp

Bố trí nội thất

Chủ đầu tư nên lựa chọn những nội thất đơn giản và nắm bắt các vị trí phân chia nội thất phù hợp. Mục đích của việc sử dụng những nội thất đơn giản là chúng ta cần sự thông thoáng và sử dụng tối ưu hết tối đa không gian.

phòng khách liền bếp 20m2
Bố trí nội thất cho phòng khách, phòng bếp được logic – gọn gàng – tiện nghi

Bố trí ánh sáng phù hợp

Đối với việc phân chia giữa phòng khách và phòng được thông nhau, tạo cảm giác dễ chịu cho không gian nhà, chủ đầu tư nên sử dụng đèn từ bên trong và ánh sáng từ bên ngoài nhà, bởi khi ánh sáng được làm sáng trong không gian nhà của chúng ta thì sẽ tăng tính thẩm mỹ cao, mang lại không gian sáng sủa, tạo cảm giác được tự nhiên hơn,… 

Mang ánh sáng tự nhiên bên ngoài và ánh sáng bên trong – tạo cảm giác thoải mái – dễ chịu

Ngoài ra, nên bố trí ánh sáng từ các cửa sổ kính, đèn tường, đèn âm trần,… Như vậy sẽ tạo nên không gian được nhẹ nhàng, dễ chịu và thoải mái hơn.

Lựa chọn màu sắc 

Hiện nay, việc lựa chọn màu sắc cho nội thất, không gian phòng khách, phòng bếp,..xu hướng được ưa chuộng nhất là những màu tone sáng chiếm tỷ lệ cao gấp đôi lần so với màu tối. Màu sắc bao gồm: Màu trắng, màu kem, màu xám, màu xanh lam, xanh lục,.. những màu sắc này sẽ thể hiện lên được tính thẩm mỹ cao và đẹp trong không gian nhà.

phòng khách liền bếp 20m2
Lựa chọn tỷ lệ màu sắc phù hợp
Tỷ lệ màu sắc 60% chủ đạo – 30% phụ đạo + 10% vật dụng trang trí

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách liền bếp 20m2

Sử dụng hệ thống khử mùi 

Việc sử dụng hệ thống khử mùi, mục đích là khi chúng ta nấu nướng tại bếp sẽ ảnh hưởng đến phòng khách về mùi hôi, khói,… Như vậy, hệ thống khử mùi sẽ giúp không gian căn nhà của chúng ta được sạch sẽ, thoải mái và thông thoáng, mang lại cảm giác dễ chịu.

phòng khách liền bếp 20m2
Sử dụng hệ thống khử mùi tại phòng bếp – tiện nghi

Bố trí vách ngăn 

Để bố trí vách ngăn được hài hòa giữa phòng khách và phòng bếp thì chủ đầu tư nên chú ý việc lựa chọn màu sơn tường của vách ngăn, đảm bảo được rằng chúng thống nhất và hài hòa cùng nhau.

Bố trí vách ngăn sẽ là lựa chọn tốt nhất khi diện tích không cho phép

Ngoài ra, chủ đầu tư còn có thể sử dụng những vật dụng trang trí vách tường, tranh ảnh hoặc là các họa tiết nổi bật để nhấn mạnh điểm nhấn cho vách ngăn.

phòng khách liền bếp 20m2
Lựa chọn cầu thang là vách ngăn tối ưu

Lựa chọn vị trí phong thủy 

Đối với việc thiết kế phòng khách và bếp, phong thủy sẽ ảnh hưởng đến phúc lộc của gia đình. Cho nên chủ đầu tư cần nên quan tâm đến việc đặt hướng căn phòng như thế nào cho phù hợp với phong thủy nhất.

Xác định vị trí , hướng phù hợp để  thiết kế và bố trí phòng

Tổng hợp xây dựng gợi ý cho chủ đầu một số vị trí như: Vị trí phòng khách nên đặt gần cửa chính, lựa chọn hướng ngôi nhà nên chọn là hướng của phòng khách. Điều quan trọng là chủ đầu tư cần chú ý việc đặt phòng bếp tránh nhìn thẳng với phòng khách, bởi việc 2 phòng đặt thẳng song song với nhau sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

phòng khách liền bếp 20m2
Bố trí phòng khách bên cạnh cửa chính

Lợi ích khi thiết kế phòng khách liền bếp 20m2

Việc thiết kế phòng khách liền với phòng bếp sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được không gian trong ngôi nhà, tối ưu chi phí thiết kế và xây dựng. Để mang lại không gian thông nhau thì chủ đầu tư nên loại bỏ những vách ngăn giữa phòng khách và bếp. Như vậy, sẽ giúp chủ đầu tư được tối ưu chi phí một cách hiệu quả.

Tối ưu diện tích và tiết kiệm chi phí

Những mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 độc đáo và hiện đại

Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp 20m2 theo phân cách tủ kệ

Đối với mẫu thiết kế này, điểm nhấn của căn phòng, chính là tủ kệ được phân cách giữa phòng khách và phòng bếp. Với tủ kệ, được xem là phong cách có tính thẩm mỹ đặc sắc bởi việc bố trí rượu, sách,… vào bên trong tủ đối chiếu với phòng khách, sẽ là một phong cách gây ấn tượng với người nhìn.

phòng khách liền bếp 20m2
Phong cách lựa chọn tủ kệ làm ngăn cách – tạo cảm giác tự nhiên – thẩm mỹ cao

Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc trung tính làm trang trí nội thất sẽ bao gồm màu trắng làm chủ đạo, màu xám làm phụ đạo và kèm theo những vật trang trí nội thất tối màu, giúp chúng trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp kết hợp sân vườn

Mẫu thiết kế này, cho thấy phòng khách và phòng bếp được hướng về phía sân vườn. Hiện nay, việc thiết kế theo mô hình được xem gần giống với phong cách của Nhật bản. Bởi có sự thông thoáng của sân vườn, nội thất được bố trí bằng gỗ đơn giản,..

Kết hợp với sân vườn, tạo cảm giác thoải mái thông thoáng căn phòng

Mẫu phòng khách liền bếp 20m2 hiện đại và độc đáo

Đối với mẫu thiết kế này, chủ đầu tư nên sử dụng những nội thất đơn giản, sẽ thể hiện căn phòng được tính thẩm mỹ cao và cũng mang được tính tân cổ điển theo phong cách thiết kế kệ trang trí của  phòng khách. 

phòng khách liền bếp 20m2
Mẫu thiết kế theo phong cách hiện đại và sang trọng – đậm chất thẩm mỹ cao – tinh tế

Như vậy, ý tưởng thiết kế mẫu phòng khách liền bếp 20m2 cần được chủ đầu tư đo lường diện tích, xác định nội thất, lựa chọn màu sắc, bố trí phòng hợp theo phong thủy,.. Từ những yếu tố đó sẽ quyết định được sự thành công của căn phòng mà chủ đầu tư mong muốn.

Qua bài viết trên, Tổng hợp xây dựng hi vọng sẽ giúp Chủ đầu tư có thêm một số thông tin hữu ích và hy vọng rằng, Chủ đầu tư sẽ lựa chọn cho mình mẫu thiết kế phù hợp và ưng ý nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here