Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Xây Nhà Mặt Phố Tại TP.HCM

0
535

Ở thành phố Hồ Chí Minh, nhà mặt phố đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình. là nơi an cư lạc nghiệp lâu dài của gia đình và là mơ ước, mục tiêu của mỗi người nhưng không phải ai cũng biết được những lợi ích và khó khăn khi xây nhà mặt phố. hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về hình thức thi công nhà ở này nhé!

Xây nhà mặt phố là gì?

Nhà mặt phố 2 tầng

Nhà mặt phố được hiểu đơn giản là những ngôi nhà nằm ở vị trí mặt tiền trên những con đường lớn, hay khu phố đông dân cư, đông người qua lại, giúp thuận tiện cho việc ăn ở, đi lại, kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng. Đây là loại hình bất động sản xuất hiện rất nhiều các khu vực thành thị, các thành phố lớn, thị trấn, và đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh.

Xây nhà mặt phố có những đặc điểm riêng biệt mà những kiểu nhà khác không có được.

  • Nằm tại vị trí mặt tiền của các con đường , hoặc mặt phố chính.
  • Ngôi nhà có tất cả phần móng và cấu trúc xây dựng riêng biệt.
  • Bao gồm toàn bộ không gian phía trên mặt đất và phần nóc của ngôi nhà.

Ưu điểm của việc xây nhà mặt phố

Xây nhà mặt phố tại tp HCM có lợi thế rất lớn về mặt mỹ quan vì vị trí gần đường lộ nên có tầm nhìn rộng rãi, không bị cản trở bởi bất cứ công trình nào khác và có thể tạo nhiều thuận tiện cho chủ sở hữu về mặt giao thông, dịch vụ, dễ dàng cho việc định vị, tìm kiếm.

xây nhà mặt phố

Dịch vụ tư vấn xây nhà phố rẻ nhiều ưu điểm nổi trội

Thêm vào đó, loại căn hộ này có thể đáp ứng mọi nhu cầu, sở thích của chủ sở hữu. Một ưu điểm lớn của việc xây nhà mặt phố là bạn có thể được hưởng lợi rất lớn từ hoạt động thương mại. Nhà phố là loại hình nhà ở phức hợp với các tính năng cá biệt mà chủ nhà có thể kết hợp sử dụng với nhiều mục đích khác nhau cùng một lúc. Sở hữu loại tài sản này, bạn có thể vừa dùng để ở vừa có thể tự do kinh doanh hoặc cho thuê tầng dưới với mục đích thương mại.

Nhược điểm của việc xây nhà mặt phố

Một trong những nhược điểm phải nhắc đến khi xây nhà mặt phố ở thành phố Hồ Chí Minh hay các thành phố khác đó chính là hao tốn chi phí lớn. Bạn không phải chỉ tốn chi phí xây dựng mà còn hao tốn chi phí bỏ ra khi mua đất mặt tiền. Ở một nơi tấc đất là tấc vàng như thành phố Hồ Chí Minh thì số tiền bạn phải bỏ ra để mua đất là rất lớn. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình một khoản kinh phí phù hợp đồng thời lựa chọn thêm các gói thầu xây nhà phố rẻ để giảm tải bớt phần nào chi phí.

xây nhà mặt phố

Nhà mặt phố sang trọng

Ngoài ra, vấn đề an ninh cũng là điều lo lắng của hầu hết hộ gia đình sinh sống tại TP. HCM – nơi mà vấn đề tệ nạn xã hội phát triển ngày một tinh vi. Khu vực nhà phố xung quanh bạn sẽ tập hợp rất nhiều tầng lớp xã hội với mức độ dân trí khác nhau, việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến lối sống của con cái bạn trong tương lai sau này.

tonghopxaydung.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here