Bật mí cách đo kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy, hợp mệnh

0
130
kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy
Lựa chọn công cụ đo kích thước - tính chuẩn xác - lựa chọn thông thủy tốt

Để đo lường được kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy thì chủ nhà nên tham khảo những kiến thức cơ bản về phong thủy xây dựng. Đối với cách đo kích thước cửa chính cho ngôi nhà của bạn được đẹp, thẩm mỹ cao, hướng phong thủy tốt thì việc sử dụng thước lỗ ban để đo lường kích thước chuẩn xác nhất là điều rất quan trọng. Để có được một phong thủy tốt, thì công cụ này còn cho ta biết cách đo kích thước cánh cửa đều – lệch hay không? Kích thước có phù hợp và nằm trên cung tốt hay không? Hãy cùng Tổng hợp xây dựng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm thông tin rõ hơn nhé ! 

kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy
Thiết kế và đo kích thước chuẩn xác 

Đo kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy cần những yếu tố gì?

Tính đồng bộ

Dựa trên những cánh cửa bên cạnh, việc lựa chọn kích thước tương ứng với kích thước của các cửa phụ, …sẽ giúp căn nhà của mình tăng thêm tính thẩm mỹ và được cân đối hơn.

Đảm bảo tính đồng bộ của kích thước được chuẩn xác và phù hợp

Không gian phù hợp

Để không gian ngôi nhà có ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài thì việc xác định đo kích thước cánh cửa làm sao để có đủ ánh sáng và có không gian mở cho ngôi nhà. Điều gia chủ cần lưu ý rằng, nếu diện tích ngôi nhà chúng ta nhỏ thì nên lựa chọn những cánh cửa có có kích thước vừa phải và giảm diện tích, không gian nhà.

kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy
Đảm bảo diện tích cửa chính được tiện nghi và giảm không gian bên trong nhà 

Vật liệu phù hợp

Gia chủ cũng nên lưu ý vấn đề về cách lựa chọn vật liệu như thế nào cho tốt và phù hợp với ngôi nhà của mình. Thông thường, các gia đình lựa chọn cửa gỗ là nhiều nhất so với các cánh cửa thường khác, tuy nhiên đối với cửa gỗ, có 2 loại gỗ bao gồm: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, tùy theo cách lựa chọn nào phù hợp kèm với giá thành của gỗ cho gia đình lựa chọn.

Chúng ta nên lựa chọn những vật liệu từ gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên sẽ bền bỉ hơn

Cách đo kích thước cửa chuẩn xác

Để đo kích thước chính được chuẩn xác và thẩm mỹ. Thông thường cách đo cửa chính sẽ có 2 chiều

  • Chiều cao, nếu không tính ô fix sẽ dao động trong khoảng 2300mm -> 3000mm –
  • Chiều rộng dao động từ 2300mm -> 4000mm. Như vậy, chúng ta sẽ đó kích thước cửa chính bằng cách đo lường dựa trên thước lỗ ban 52.2cm.
kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy
Sử dụng thước lỗ ban đo kích thước chuẩn xác hơn 

Đối với thước lỗ ban được chia làm 8 cung lớn và mỗi cung có độ dài 65mm. Trong thước lỗ ban để đo kích thước chuẩn kèm với phong thủy tốt sẽ bao gồm 4 cung tốt nhất: Qúy nhân, Thiên Tài, Nhân lộc, Tể Tướng. 

Cho thấy kích thước phù hợp và đo thông thủy tốt

Phân loại kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

Để gia chủ có thể phân loại và lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình thì cần có 2 mẫu phân loại bao gồm: Cửa chính 4 cánh lệch nhau ( 2 cánh lớn + 2 cánh nhỏ) ; Cửa chính 4 cánh bằng nhau ( Đều nhau)

Cửa chính 4 cánh lệch nhau

Đối với mẫu cửa 4 cánh lệch được thiết kế theo tỷ lệ ⅓ -½  giữa chiều rộng cánh nhỏ và chiều rộng cánh lớn. Để cần có phong thủy tốt, gia chủ cần tham khảo: 

  • Thông thủy tốt đối với CHIỀU CAO: dao động từ 2284mm – 2414mm (cung tốt Thiền Tài; Nhân Lộc) – 2545mm – 2675mm (theo cung Tể Tướng, Qúy Nhân); 2806mm – 2936mm (Theo cung Thiền Tài, Nhân lộc)
  • Thông thủy tốt đối với CHIỀU RỘNG: kích thước vẫn theo chiều cao của cánh cửa, nhưng chỉ loại bỏ kích thước 2806mm – 2936mm –  theo cung Thiền tài, Nhân lộc
kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy
Lựa chọn mẫu thiết kế và đo lường kích thước chuẩn xác 

Cửa chính 4 cánh bằng nhau

Để kích thước cửa chính 4 cánh bằng, gia chủ cần tham khảo những kích thước theo thông thủy tốt – Tuy nhiên để có thể thiết kế và đo lường kích thước đạt chuẩn xác nhất – Tổng hợp xây sẽ chia sẻ những kích thước phù hợp thông thủy cho gia chủ tham khảo:

  • Thông thủy tốt đối với Chiều cao: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 2545 mm – 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 2806 mm – 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).
  • Chiều rộng thông thủy Tốt: 2806 mm – 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 3067mm – 3197mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 3328 mm – 3458 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 3589 mm – 3719 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 3850 mm – 3980 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).
Tùy theo cách lựa chọn mẫu thiết kế cửa cho phù hợp với thông thủy tốt

Như vậy, để tổng kết được kiến thức từ việc đo kích thước chuẩn xác cho gia chủ – Tuy nhiên, việc gia chủ nên lưu ý khi đo kích thước cửa chính, gia chủ hãy đối chiếu kích thước thông thông cửa chính 4 cánh theo cung tốt. Đồng thời, kích thước thông thủy được bao khung chính sẽ là bộ cửa chính 4 cánh và là kích thước được sử dụng cho bộ cửa. Chiều cao thông thủy là khoảng cách từ sàn đến khuôn ngang, chiều rộng thông thủy sẽ dao động từ khoảng cách từ 2 thanh đứng.

kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy
Kích thước phù hơp và lựa chọn cung theo thông thủy tốt

Qua bài viết trên, Tổng hợp xây dựng hi vọng sẽ giúp mọi người tìm được kích thước phù hợp và có mẫu ứng ý nhất đến cho mình. Cảm ơn mọi người đã ghé thăm Tổng hợp xây dựng. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here