Phong thủy hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 mang tài lộc cho gia chủ

0
107

Bếp là một không gian rất quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Vì thế, chọn được hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 phù hợp sẽ mang đến nhiều tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó, các gia chủ cũng nên cân nhắc cách thiết kế và vị trí bếp để nhận nhiều may mắn. Cùng Tổng hợp xây dựng điểm qua một số thông tin hữu ích về hướng bếp cho tuổi Giáp Tý qua bài viết sau đây nhé!

Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 theo phong thủy 

Gia chủ sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Trung Thủy. Các hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 tốt và xấu còn phụ thuộc vào giới tính của gia chủ. Vì nam và nữ 1984 thuộc hai cung mệnh khác nhau. Dưới đây là các hướng tốt và xấu mà các bạn có thể tham khảo.

Hướng bếp nên đặt cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984

Gia chủ nam sinh năm 1984 thuộc cung mệnh Đoài Kim. Cho nên các hướng bếp tốt có thể kể đến như: Tây Nam (thiên y), Tây (phục vị), Tây Bắc (sinh khí) và Đông Bắc (Diên Niên). 

Gia chủ nữ sinh năm 1984 thuộc cung mệnh Cấn Kim. Vì thế họ hợp với các hướng sau: Tây Nam (sinh khí), Tây (diên niên), Tây Bắc (thiên y) và Đông Bắc (phục vị).

Tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim Trung Thủy
 • Hướng Sinh Khí: Thu hút tiền bạc, công danh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang phú quý.
 • Hướng Thiên Y: Cải thiện sức khỏe, hạn chế bệnh tật, được trường thọ
 • Hướng Diên Niên: Các mối quan hệ bên trong và ngoài gia đình được gắn kết, hòa thuận, được quý nhân phù trợ
 • Hướng Phục Vị: Giữ vững tinh thần, có nhiều may mắn trong sự nghiệp

Từ xưa người ta thường chọn người nam để bố trí hướng bếp vì họ là trụ cột. Tuy nhiên, ngày nay với lối suy nghĩ thoáng hơn, nhiều gia đình căn cứ vào người nữ để đặt hướng bếp vì họ cho rằng phụ nữ là người gắn bó với bếp nhiều hơn. 

Hướng bếp cần tránh cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 

Ngược lại, nếu gia chủ chọn hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 không đúng thì sẽ mang lại những vận xui, bệnh tật cho gia đình. Vì vậy, các bạn cần biết các hướng xấu để tránh hậu họa. Nếu hướng bếp của bạn thuộc các hướng sau thì nên thay đổi hoặc tìm cách hóa giải.

Lục Sát  Tuyệt Mệnh Họa Hại Ngũ Quỷ

Nam

Đông Nam Đông Bắc

Nam

Nữ Đông Đông Nam Nam

Bắc

Các hướng bếp xấu đối với gia chủ tuổi Giáp Tý 1984

Hướng bếp xấu sẽ mang đến tai ương cho gia đình
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Hướng xấu nhất, đại diện cho sự chết chóc. Mang đến các tai họa nguy hiểm đến tính mạng hoặc biến cố dồn vào bước đường cùng
 • Hướng Lục Sát: Các mối quan hệ tình cảm xáo trộn, sự nghiệp sa sút.
 • Hướng Họa Hại: Mang đến nhiều điều không may mắn, đi kèm sự thất bại
 • Hướng Ngũ Quỷ: Làm mất đi thu nhập, việc làm. Đối diện nhiều tai tiếng, thị phi, mất trộm.

Các vị trí đặt bếp tuổi Giáp Tý 1984

Trong phong thủy có quan niệm “Tọa hung hướng cát” tức là đặt bếp hướng xấu và hướng bếp tốt. Hướng bếp là hướng lưng người nấu vì thế hướng mặt người nấu phải là vị trí xấu để tối ưu sự may mắn cho gia chủ. Các gia chủ có thể tham khảo các hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 sau đây để phù hợp với nhà mình:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc
 • Tọa Đông hướng Tây
 • Tọa Đông Bắc hướng tây Nam
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc
Nên đặt bếp theo vị trí “Tọa hung hướng cát”

Những lưu ý khi thiết kế bếp tuổi Giáp Tý 1984

Ngoài hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984, thì gia chủ nên quan tâm đến các thiết kế bếp để phù hợp với phong thủy của mình. Nhiều gia đình hiện nay không quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bếp phù hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ hanh thông tài lộc hơn rất nhiều.

Màu sắc bếp

Tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim nên rất phù hợp với các màu như nâu, màu vàng đất, trắng, bạc và bạch kim . Gia chủ nên tìm các mẫu nội thất có màu sắc như trên để có nhiều tài vận. Ngày nay, có rất nhiều mẫu mã với nhiều phong cách khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn.

Thiết kế bếp gam màu nâu
Màu bạch kim hợp với tuổi Giáp Tý
Tham khảo mẫu bếp màu trắng

Không gian bếp

Các bạn phải bếp phải sạch sẽ, thoáng khí và tránh ẩm thấp. Ngoài ra, nên thiết kế cửa sổ lớn để lấy ánh sáng hay trang bị các thiết bị lọc để làm mới không khí. Bên cạnh đó, phòng bếp phải được bố trí vị trí phù hợp và có lối đi thoải mái, tránh sự bí bách, tối tăm.

Không gian bếp thông thoáng
Bếp có ánh sáng tự nhiên

Vị trí đặt bếp

Bạn không nên đặt bếp gần vòi nước, tủ lạnh vì hành thủy và hỏa đối nghịch nhau. Hướng nhà và hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 không được trùng nhau. Ngoài ra, không được đặt bếp đối diện nhà vệ sinh và phòng ngủ để tránh ốm đau. Cuối cùng, không đặt bếp dưới xà ngang vì sẽ heo tổn của cải.

Bếp đặt xa vòi nước và tủ lạnh
Hướng bếp không đối diện với cửa các phòng

Sở hữu một không gian sống riêng cho bản thân chưa bao giờ dễ dàng. Vì thế, hãy thật chăm chút cho nơi ở của mình để có thể tận hưởng nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn đã lụm nhặt được các ý tưởng đặt hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 đúng với mong muốn của mình. 

Tổng hợp xây dựng – Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm xây dựng

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://tonghopxaydung.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here