Gợi ý chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985 theo chuẩn phong thủy

0
97

Khi thiết kế các không gian nhà, các gia chủ sinh năm 1985 nên quan tâm đến hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985. Bởi vì bếp là nơi giữ lửa của ngôi nhà, nếu không chọn hướng phù hợp có thể ảnh hưởng tới vận khí của cả gia đình và đem đến nhiều xui rủi, bệnh tật. Ngược lại, nếu biết cách đặt bếp theo hướng phong thủy tốt thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, danh vọng, thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống. Vì thế, bạn hãy cùng Tổng hợp xây dựng tham khảo các gợi ý hướng bếp dành cho tuổi Ất Sửu 1985 thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985 tốt cho phong thủy nhà ở

Tại sao việc chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985 là quan trọng? Những gia chủ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, cụ thể hơn là Hải Trung Kim. Tính cách của họ rất điềm tĩnh, không sân si với người khác và có nhiều tài lẻ tiềm ẩn. Vì thế, để khai thác hết những đức tính tốt cũng như đem lại nhiều may mắn cho những gia chủ Ất Sửu thì nên cân nhắc đến hướng bếp kỹ lưỡng hơn. 

Các hướng bếp tuổi Ất Sửu nên chọn 

Khi chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985 thì các gia chủ nên biết rõ các ý nghĩa của từng vị trí để phù hợp nhất với mong muốn của bản thân. Cơ bản một người không thể đạt tất cả những vận mệnh tốt khi bố trí bếp. Vì thế có thể tham khảo các yếu tố sau đây:

 • Thiên Y: Có sức khỏe dồi dào, đạt trường thọ
 • Sinh khí: Tài lộc đến, thăng tiến sự nghiệp
 • Diên Niên: Hòa thuận trong các mối quan hệ
 • Phục vị: May mắn trong thi cử, vững mạnh về tinh thần
Tuổi Ất Sửu 1985 nên quan tâm đến hướng bếp

Dựa vào các ý nghĩa phong thủy trên, tùy mỗi người chọn theo mong muốn mặt nào cần được cải thiện. Đối với các gia chủ Ất Sửu thì nên chọn một trong các hướng bếp sau đây: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên) và Tây Bắc (Phục Vị).

Các hướng bếp tốt sẽ mang đến nhiều tài lộc

Các hướng bếp tuổi Ất Sửu không nên chọn 

Trái ngược với hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985 tốt, thì gia chủ nên tránh những hướng xấu. Nếu phạm phải những hướng này thì gia đình có thể sẽ gặp nhiều điều không may như tai nạn, bệnh tật, cãi vã,… Nếu không may có thể ảnh hướng đến tính mạng. Cho nên cần tránh những hướng sau đây:

 • Hướng Bắc (Lục Sát): Tình cảm gia đình rạn nứt, người thân gặp rắc rối, tai nạn.
 • Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Gặp tai nạn, bệnh tật chết người
 • Hướng Đông (Ngũ Quỷ): Con đường sự nghiệp nhiều chông gai, trắc trở
 • Hướng Đông Nam (Họa Hại): Gặp xui xẻo, thị phi trong cuộc sống và công việc 
Nên tránh những hướng bếp xấu để ngăn các vận xui đến

Vị trí “Tọa hung hướng cát” của hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985

Để phân tích kỹ hơn về vị trí và hướng bếp, thì nên căn cứ vào “Tọa hung hướng cát”. Có nghĩa rằng bếp nên được đặt ở vị trí xấu và hướng về phía tốt. Điều này được cho rằng sẽ tiêu tan những cái xấu và hướng đến những điều tốt. Cùng xem qua 4 vị trí sau đây để hiểu rõ hơn:

 • Tọa Đông hướng Tây: Ở vị trí này con đường công danh của gia chủ sẽ rất thuận lợi. Bởi vì các trắc trở của cung Ngũ Quỷ bị tiêu biến, đồng thời đạt cung Sinh Khí là cung tốt nhất
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Đạt được cung Phục Vị sẽ giúp gia chủ an nhiên, may mắn đồng thời hóa giải Họa Hại là cung xấu nhất. Gia chủ sẽ an toàn trong mọi việc
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Đạt được Diên Niên sẽ giúp bạn sống dễ dàng hơn nhờ vào các mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau, có quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Cung Thiên Y hướng đến sức khỏe, vì thế đặt bếp ở vị trí này sẽ có lợi cho sức khỏe của gia chủ, đặc biệt là nữ
Căn cứ vào vị trí “Tọa hung hướng cát” để đặt bếp

Các lưu ý khi bố trí bếp tuổi Ất Sửu 1985

Ngoài hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985 thì gia chủ nên bố trí bếp phù hợp với phong thủy. Nếu tránh những yếu tố xấu thì có thể tối đa sự may mắn đến với gia đình. Ngoài ra, khiến cho phòng bếp trở nên thẩm mỹ và bắt mắt hơn. Cùng điểm qua các yếu tố sau.

Màu sắc

Các gia chủ sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim nên phù hợp với những màu sắc tương hợp như trắng, bạc và vàng kim. Cùng các màu tương sinh gồm nâu, vàng đậm và cam đất. Vì thế các nội thất nên có những màu này. Đồng thời không nên sử dụng các màu tương khác như đỏ, cam đậm, hồng, tím.

Bếp tuổi Ất Sửu 1985 với gam màu vàng nổi bật
Căn bếp tone trắng sang trọng

Vị trí bếp

Đối với vị trí hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985 thì nên đặt nơi thông thoáng, có lối đi rộng rãi và đón ánh nắng tự nhiên. Bên cạnh đó cần tránh những nơi như:

 • Nơi đón gió
 • Đối diện cửa nhà
 • Gần nhà vệ sinh
 • Gần hoặc đối diện phòng ngủ
 • Dưới xà hoặc trên giếng ngầm
Lối đi đến bếp cần sự thông thoáng
Hướng bếp không đặt đối diện phòng ngủ và nhà vệ sinh

Nội thất bếp

Các đồ nội thất bếp cũng nên sử dụng các máy lọc không khí để bếp luôn thông thoáng. Bên cạnh đó, nên bố trí đủ đèn nhằm tránh u ám, ẩm thấp. Cuối cùng, các đồ dùng có tính thủy như bồn rửa hay tủ lạnh thì không nên đặt gần bếp. Bởi vì thủy khắc hỏa, sẽ gây ra nhiều sự xung đột dẫn đến điều không may mắn.

Bố trí các thiết bị lọc khí để không khí luôn được thay mới
Đặt tủ lạnh và bồn rửa cách xa bếp

Có thể nói việc chọn hướng bếp là rất quan trọng nếu muốn thu hút tài vận và tránh điềm rủi. Thông qua bài viết này Tổng hợp xây dựng mong các bạn đã có những gợi ý cho riêng mình về vị trí cũng như hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985. Hy vọng quá trình xây dựng tổ ấm của các bạn sẽ luôn gặp nhiều may mắn.

Tổng hợp xây dựng – Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm xây dựng

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://tonghopxaydung.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here