Hướng bếp tuổi Quý Hợi 1983 giúp vượng khí hanh thông

0
148

Việc lựa chọn hướng bếp tuổi Quý Hợi 1983 nên được quan tâm đến nếu bạn muốn gặp nhiều vận may và thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, trong phong thủy bếp còn rất nhiều yếu tố khác cần lưu ý để tránh những điềm rủi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ. Vì thế, Tổng hợp xây dựng xin cung cấp cho các gia chủ sinh năm 1983 những hướng bếp tốt nhất thông qua bài viết này.

Cách chọn hướng bếp tuổi Quý Hợi 1983 theo phong thủy

Các gia chủ nên chọn hướng bếp tuổi Quý Hợi 1983 ngay từ lúc thiết kế nhà. Bởi vì những người sinh năm 1983, tức là tuổi Quý Hợi theo âm lịch thuộc mệnh Thủy có những xung khắc với những nơi sinh ra Hỏa như phòng bếp. Nếu như không để tâm đến sẽ dễ dẫn đến những điều xấu. Ngược lại nếu biết cách khắc chế thì hoàn toàn có thể hợp phong thủy và mang lại may mắn. 

Các hướng bếp tuổi Quý Hợi 1983 đẹp

Theo phong thủy, chủ nam thường được chọn là căn cứ để chọn hướng bếp tuổi Quý Hợi 1983 cũng như các vấn đề liên quan tới phong thủy nhà ở vì từ xưa họ được xem là trụ cột trong gia đình, đồng thời là lao động chính. Tuy nhiên ở thời đại ngày nay, tùy theo mỗi gia đình mà sẽ chọn phong thủy dựa theo ai. Mặc dù vị trí người nam vẫn được ưu tiên nhưng có nhiều gia đình chọn theo người nữ do họ là lao động chính hoặc không có đàn ông trong nhà thậm chí là do phụ nữ gắn bó với bếp hơn đàn ông.

Đối với hướng bếp tuổi Quý Hợi nam, thì gia chủ thuộc quẻ Cấn, hành Thổ và thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế các hướng bếp nên đặt có thể kể các hướng sau:

 • Hướng Tây Nam (được Sinh khí): Tài lộc và công danh
 • Hướng Tây Bắc (được Thiên y): Sức khỏe và trường thọ
 • Hướng Tây (được Diên niên): Hòa thuận và điều hòa mối quan hệ 
 • Hướng Đông Bắc (được Phục vị): Tinh thần và may mắn
Tây tứ mệnh – Cấn (8)

Còn đối với hướng bếp tuổi Quý Hợi nữ mang quẻ Đoài, hành Kim và thuộc Tây tứ mệnh. Các hướng bếp tốt được liệt kê như sau:

 • Hướng Tây Bắc (được Sinh khí): Tài lộc và công danh
 • Hướng Tây Nam (được Thiên y): Sức khỏe và trường thọ
 • Hướng Đông Bắc (được Diên niên): Hòa thuận và điều hòa mối quan hệ 
 • Hướng Tây (được Phục vị): Tinh thần và may mắn
Tây tứ mệnh – Đoài (7)

Các hướng bếp tuổi Quý Hợi 1983 cần tránh

Bên cạnh những hướng nên đặt thì có những hướng bếp mà người tuổi Quý Hợi nên tránh. Vì đây là những vị trí xấu, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, vượng khí cho các thành viên trong gia đình. Cũng như hướng tốt thì các hướng bếp xấu cũng phân định giữa gia chủ nam và gia chủ nữ như hình sau.

Các hướng bếp cần tránh cho tuổi Quý Hợi 1983
 • Họa hại: xui xẻo, thị phi và thất bại.
 • Ngũ quỷ: Lận đận trong công việc và mâu thuẫn với nhiều người.
 • Lục sát:Tình cảm xáo trộn, thù hận, kiện tụng và tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản và bệnh tật chết người.

Đặt bếp theo vị trí “tọa hung hướng cát”

“Tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt bếp ở vị trí xấu và hướng về hướng tốt để đốt những điều kém may mắn, mang lại tài lộc mới cho gia chủ. Hầu như các thầy phong thủy đều tuân theo nguyên tắc này để thiết kế vị trí đặt và hướng bếp tuổi Quý Hợi 1983 cho gia chủ. Đối với nam và nữ thì đều có chung vị trí nhưng căn cứ theo các hướng “được” và “phạm” thì có những lợi ích khác nhau. Có các vị trí và hướng đặt bếp như sau:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc
 • Tọa Đông hướng Tây 
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam 
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc 
“Tọa hung hướng cát” được dùng nhiều trong phong thủy nhà ở

Những lưu ý thiết kế phòng bếp cho người tuổi Quý Hợi 1983

Ngoài hướng bếp tuổi Quý Hợi 1983, thì các gia chủ cũng nên lưu ý những yếu tố khác có thể bổ trợ cho phong thủy phòng bếp. Những điều này ảnh hưởng đến vị trí đặt bếp cũng như hướng bếp. Vì thế, nên khi thiết kế phải nắm được tất cả để không phải chỉnh sửa sau này.

Nội thất

Về nội thất bếp thì không nên để các góc nhọn đâm thẳng vào hướng bếp điều này ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Ngoài ra do tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy nên các gia chủ có thể cân nhắc các màu sắc tương sinh, tương quan để trang trí cho nội thất bếp.

Mẫu bếp phù hợp với mệnh Thủy
Nội thất bếp gam màu xanh biển

Vị trí bếp

Về vị trí bếp, đừng nên đặt hướng bếp tuổi Quý Hợi 1983 đối diện nhà vệ sinh để an toàn về sức khỏe và không nên đặt đối diện phòng ngủ để tránh tai họa. Bên cạnh đó, bếp không nên để dưới xà ngang sẽ chèn ép tài lộc.Cuối cùng là nên đặt bếp cuối nhà để có điểm tựa thì vượng khí sẽ dồi dào hơn.  

Vị trí bếp phải tách biệt với phòng ngủ và nhà vệ sinh
Bếp nên ở vị trí có chỗ dựa

Không gian phòng bếp

Về không gian phòng bếp thì phải đầy đủ ánh sáng và thoáng khí để tránh ẩm mốc, mùi hôi. Hơn nữa phòng bếp phải gọn gàng, ngăn nắp và có lối đi thoải mái để hanh thông tài vận. Gia chủ nên bố trí cửa sổ và các vật dụng hút mùi để đảm bảo sự thoáng đãng.

Mẫu bếp có nhiều ánh sáng
Vật dụng bếp gọn gàng, ngăn nắp

Bạn chỉ cần để tâm một chút đến hướng bếp tuổi Quý Hợi 1983 thì sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Ngoài ra việc thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cũng góp phần hanh thông tài lộc, mang lại sức khỏe. Tổng hợp xây dựng mong bạn đã có những bí quyết bỏ túi cho riêng mình.

Tổng hợp xây dựng – Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm xây dựng 

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://tonghopxaydung.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here