Gộp thửa Bình Chánh uy tín và chuyên nghiệp nhất 2022

0
81
GỘP THỬA BÌNH CHÁNH

Tương tự với tách thửa đất, nhiều đại diện hộ gia đình, cá nhân trong khu vực Bình Chánh Đang muốn hợp thửa đất nhưng chưa biết quá trình tiến hành như thế nào. Cho dù không thực sự phức tạp nhưng việc hợp thửa đất lại chiếm nhiều thời gian và quá trình di chuyển cho việc xử lí thủ tục sổ sách. Vì vậy, qua bài viết này, chúng tôi Tổng hợp xây dựng muốn chia sẻ đến với bạn một vài thông tin hữu ích liên quan đến đề tài gộp thửa mời bạn xem qua.

Hợp thửa Bình Chánh Là gì?

Hợp thửa đất là hợp những quyền sở hữu đối với những thửa đất đai nằm liền kề thuộc một chủ sở hữu thành một quyền sử dụng đất chung của các thửa đất đó.

Như vậy điều kiện Gộp thửa đất Bình Chánh là gì?

Căn cứ theo Luật về Đất đai năm 2013 quy định về hợp thửa như sau:

Những thửa đất đai được hợp thửa đất cần phải kề. Vì khi gộp hai thửa đất đai thành một thửa thì thửa đất mới sẽ được tạo thành sau khi hợp phải được đánh dấu bởi ranh giới xác định dựa trên thực địa hay được thể hiện bên trên sổ sách.

Các thửa đất phải có chung giá trị sử dụng. Như vậy, đất đai không chung mục đích sử dụng thì phải chuyển đổi giá trị sử dụng của một trong hai thửa đất trước khi triển khai các bước hợp thửa đồng thời thửa đất tạo thành từ việc gộp thửa sẽ có giá trị dùng giống nhau trên toàn bộ diện tích khu đất.

Quy mô thửa đất đai sau khi được gộp thửa không cao quá hạn mức căn cứ theo quy định. Tùy từng vùng miền và mục đích sử dụng đất đai nên con số này trở nên không giống nhau.

Trong trường hợp ngoài hạn mức căn cứ theo yêu cầu, chủ sở hữu đất bị hạn chế quyền lợi đồng thời không được áp dụng các chế độ ưu đãi căn cứ theo yêu cầu của luật pháp.

Đối tượng được áp dụng hợp thửa đất Bình Chánh

Thủ tục hợp thửa được áp dụng với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng cư dân, công dân Việt Nam sinh sống tại nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở kèm với quyền sử dụng đất đai ở Việt Nam.

gộp thửa bình chánh

Thông tin hồ sơ gộp thửaBình Chánh

– Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản đi kèm với đất đai đã được cấp (bản gốc)

– Trích đo địa chính thửa đất (bản gốc)

– Giấy tờ hiện trạng nhà (bản gốc – nếu có)

– Mẫu tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Mẫu tờ kê khai thuế thu nhập cá nhân

– Mẫu tờ khai thuế phí nông nghiệp

– Mẫu giấy tờ chứng thực việc miễn nghĩa vụ tài chính (nếu có) căn cứ theo quy định (bản sao chứng thực).

Quá trình gộp thửa Bình Chánh

Bước 1. Nộp giấy tờ

– Gửi giấy tờ ở Chi nhánh Văn phòng đăng ký nhà đất thuộc huyện, tại nơi có tổ chức Bộ phận một cửa thì nộp tại Bộ phận một cửa.

– Địa phương chưa có Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Bộ phận một cửa có thể nộp ở Cơ quan đăng ký quyền sử dụng đất của Bộ phận Tài nguyên và Môi trường.

– Hộ gia đình, cá nhân, bộ phận cư dân nộp giấy tờ ở UBND cấp xã (xã, phường, thị trấn) nếu có yêu cầu.

Với trường hợp tiếp nhận giấy tờ hồ sơ thiếu sót, không hợp lệ thì trong thời gian tối đa 03 ngày, bộ phận tiếp nhận, giải quyết giấy tờ hồ sơ phải có thông báo đồng thời tư vấn giúp cá nhân nộp hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu.

Giai đoạn 2. Nhận giấy tờ hồ sơ

– Văn phòng nhận thủ tục hồ sơ kê tất cả thông tin vào trong sổ tiếp nhận giấy tờ, trao mẫu phiếu tiếp nhận cho người nộp giấy tờ.

Bước 3. Xử lí

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện những hạng mục sau:

– Đo đạc địa chính mục đích chia tách thửa đất đai

– Lập hồ sơ gửi tới Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp phát mẫu Giấy chứng nhận cho cá nhân sử dụng đất với thửa đất mới gộp thửa đất

– Chỉnh lý, cập nhật thay đổi vào trong hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Bước 4. Trả lại kết quả

– Nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trao nhận mẫu giấy chứng nhận dành cho cá nhân được cấp hoặc gửi UBND cấp xã để tiến hành trao đổi đối với trường hợp nộp giấy tờ tại cấp xã trong thời hạn 03 ngày tính từ ngày có phương án giải quyết.

Thời gian giải quyết gộp thửa Bình Chánh:

Theo khoản 40 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP thời gian được xác định như sau:

– Không vượt quá 15 ngày từ lúc tiếp nhận được hồ sơ hợp lệ; không vượt quá 25 ngày đối với những xã miền núi, biển đảo, khu vực sâu, khu vực xa, vùng có tình hình kinh tế – xã hội ít phát triển, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

– Khoảng thời gian trên đây không tính thời gian các ngày nghỉ lễ dựa vào quy định của luật pháp; không tính thời gian nhận hồ sơ tại xã, thời gian tiến hành nghĩa vụ tài chính của bên sử dụng đất; không bao gồm thời gian xem xét xử lý với trường hợp sử dụng đất gây vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

gộp thửa bình chánh

Dịch vụ hỗ trợ gộp thửa Bình Chánh Của Công ty xây dựng N&N Home

– Tư vấn điều kiện hợp thửa đất căn cứ theo quy định pháp luật.

– Giải đáp quyền và nghĩa vụ của người có quyền dùng mảnh đất gộp thửa, mảnh đất được gộp thửa.

– Hỗ trợ và xử lí tranh chấp đất đai, mâu thuẫn phát sinh trong việc gộp thửa

– hướng dẫn đồng thời trợ giúp Qúy khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hợp thửa đất.

– Thay mặt khách hàng, triển khai tất cả hồ sơ cần thiết ở Bộ phận nhà nước có chức trách.

– Kiểm tra lại thông tin, nếu như có sai lệch, hỗ trợ thủ tục điều chỉnh các sai lệch này.

Tư vấn 24/7: Công ty chúng tôi hỗ trợ, giải đáp mọi nội dung thắc mắc nhanh chóng và hiệu quả, cam kết không làm lỡ công việc của Qúy khách hàng.

Đẩy nhanh thời gian, chi phí: Qúy khách hàng chỉ cần lấy điện thoại và liên hệ cho Công ty N&N Home. Công ty chúng tôi thực hiện tư vấn trực tiếp cho chủ nhà qua điện thoại. Đối với một vài trường hợp, đội ngũ chuyên viên pháp lý sẽ đi đến tại nhà tư vấn và tiếp nhận văn bản giấy tờ.

Tuyệt mật thông tin: Toàn bộ thông tin và tài liệu Qúy khách hàng chia sẻ sẽ được giữ bí mật hoàn toàn.

gộp thửa bình chánh

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy thắc mắc về quá trình gộp thửa Bình Chánh, N&N Home sẽ giúp bạn thực hiện mọi hồ sơ pháp lý ở cơ quan nhà nước chuyên trách nhanh chóng và thuận lợi. Mọi thông tin vui lòng tìm đến Hotline Công ty N&N Home để được nhân viên hỗ trợ cụ thể nhất từ bây giờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here