Những lỗi cơ bản trong thiết kế nội thất phòng khách

0
21
Lựa chọn khu vựa đặt bể cá cảnh phù hợp sẽ đem lại tài lộc cho chủ nhà

Phòng khách là nơi đón năng lượng đầu tiên và quan trọng hàng đầu đối với mỗi gia đình, do đó gia chủ chăm chút cho phòng khách nhà mình rất cầu kỳ và kỹ lưỡng nhưng lại không chú ý về mặt phong thủy bày trí nội thất, làm hạn chế tài lộc, may mắn. Vậy nội thất phòng khách nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Đặt tivi sai cách

Một trong những lỗi cơ bản nhất trong bày trí nội thất phòng khách chính là vị trí đặt Tivi. Tivi có khả năng khuếch đại năng lượng trong phòng khách, do đó, tivi phải được đặt ở khoảng cách vừa phải với ghế ngồi, ở những vị trí có nguồn năng lượng tích cực, có như vậy mới giúp gia chủ tránh được đau đầu và đau mắt khi xem tivi.

Nếu tivi để ở hướng Bắc khi trang trí nội thất phòng khách thì sự nghiệp của gia chủ sẽ phát triển tốt, nếu để hướng Nam thì sẽ tốt cho đường công danh, tên tuổi.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách
Đặt ti vi sai cách cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sự may mắn của chủ nhà

Kê đồ đạc sai cách

Việc kê đồ đạc trong phòng khách phải bảo đảm việc di chuyển dễ dàng, không có trở ngại. Khi thiết kế nội thất phòng khách, nên tiết chế, không nên để quá nhiều đồ đạc, giúp căn nhà thông thoáng, mọi người cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Không nên đặt ghế sofa đối diện của chính

Ghế sofa cũng phải đặt ở nơi phù hợp, không nên đặt đối diện cửa ra vào, để bên ngoài nhìn vào thấy được gia chủ, tạo cảm giác không an toàn.

Lỗi trong cách đặt gương

Nhiều gia đình có thói quen treo gương như một vật dụng trang trí nội thất phòng khách. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí treo gương tốt nhất là đối diện hoặc gần với cửa sổ, cùng với phong cảnh tự nhiên bên ngoài đẹp, ta có thể đem vẻ đẹp của thiên nhiên vào trong ngôi nhà.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Tuy nhiên, khi bên ngoài có nền xấu, nguồn năng lượng tiêu cực từ những khu vực xây dựng, bãi rác,… sẽ phát ra, phản chiếu vào ngôi nhà. Nên thường xuyên lau rửa gương cho sạch sẽ, vì một tấm gương sáng sẽ mang đến một nguồn năng lượng tốt cho cả gia chủ.

Chọn và bày trí cây không đúng cách

Trong phong thủy, không nên chọn những loại cây và hoa có lá sắc nhọn, dễ châm vào tay khi ta chạm vào, vì thường nó sẽ mang đến điều xui. Nếu gia chủ thích chúng, thì vị trí duy nhất có thể đặt chúng là cạnh tivi hoặc máy tính hoặc có thể đặt ở bên ngoài, cạnh cửa chính để bảo vệ cho ngôi nhà. Còn trong nhà thì tốt nhất là không nên đặt những loại cây có thân và lá sắc, nhọn, nhiều gai cũng như các loại cây bonsai, vì cây bonsai tượng trưng cho sự phát triển bị kìm lại, gia chủ khó mà phát về đường tài lộc.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách
Các loại cây cần nhiều ánh sáng sẽ không thích hợp để trồng trong nhà vì trồng những loại cây này trong nhà chúng sẽ không thể sinh trưởng tự nhiên

Lỗi trong cách đặt bể cá cảnh

Trong quan niệm của người Á Đông, cá là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, phát triển và khỏe mạnh, nên bể cá cảnh không chỉ đơn thuần là một vật trang trí vui mắt, mà còn có thể mang đến nguồn năng lượng tốt, thu hút tài lộc cho gia chủ. Vị trí tốt nhất để đặt bể cá cảnh là trong phòng khách hoặc phòng làm việc, và thì số cá trong bể nên là số lẻ để được may mắn.

Nếu bể cá đặt ở hướng Bắc khi bày trí nội thất phòng khách, tốt nhất nên chọn bể cá hình trụ để kích hoạt nguồn năng lượng của kim loại. Nếu đó là hướng Đông thì nên chọn bể cá hình chữ nhật, với các cạnh được bo tròn.

Lựa chọn khu vựa đặt bể cá cảnh phù hợp sẽ đem lại tài lộc cho chủ nhà

Bài viết trên Tổng Hợp Xây Dựng đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến thiết kế phòng khách sao cho hợp lý. Hy vọng gia chủ có thể thiết kế, bố trí nội thất sao cho phù hợp để đem lại tài lộc và may mắn.

Tổng Hợp Xây Dựng – Kênh thông tin xây dựng tổng hợp

Liên hệ ngay 0945 17 09 09 (MR. Nguyên) để được tư vấn thiết kế và thi công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here