Gộp thửa Cần Giờ mới nhất và chuyên nghiệp nhất 2022

0
103
gộp thửa cần giờ

Gần giống với tách thửa đất, nhiều chủ hộ gia đình, cá nhân trong khu vực Cần Giờ Mong muốn gộp thửa đất nhưng không biết quá trình thực hiện như thế nào. Tuy không thực sự khó khăn nhưng quá trình gộp thửa lại khá mất nhiều thời gian với quá trình đi lại khi giải quyết hồ sơ sổ sách. Vì thế, qua bài viết này, chúng tôi Tổng hợp xây dựng mong muốn mang đến bạn đọc một số thông tin hữu ích liên quan về chủ đề gộp thửa mời bạn tham khảo qua.

Hợp thửa đất Cần Giờ Là gì?

Gộp thửa là gộp các quyền sở hữu của những thửa đất đai nằm cạnh nhau thuộc một người sở hữu thành một quyền sử dụng đất đai chung cho những thửa đất đai đó.

Vậy điều kiện Hợp thửa đất Cần Giờ là gì?

Căn cứ vào Luật Đất đai năm 2013 quy định về hợp thửa sau đây:

Những thửa đất muốn được hợp thửa đất cần phải liền kề. Vì khi hợp hai thửa đất tạo thành một thửa thì thửa đất mới sẽ được tạo thành sau khi hợp buộc phải được giới hạn bởi ranh giới định hình trên thực địa hoặc được thể hiện trên hồ sơ.

Các thửa đất phải có cùng giá trị sử dụng. Vì thế, đất không cùng mục đích sử dụng cần phải chuyển đổi giá trị sử dụng một trong hai thửa đất trước khi triển khai thủ tục hợp thửa đất và thửa đất tạo thành từ việc hợp thửa sẽ có giá trị dùng giống nhau trên toàn bộ diện tích thửa đất.

Quy mô thửa đất đai ngay khi đã được hợp thửa không vượt hạn mức theo quy định. Tùy từng địa phương và mục đích sử dụng đất đai mà hạn mức này trở nên khác nhau.

Trong trường hợp vượt ngoài hạn mức căn cứ theo quy định, chủ sử dụng đất bị hạn chế quyền lợi đồng thời không được áp dụng các chế độ miễn giảm dựa theo quy định của pháp luật.

Đối tượng áp dụng hợp thửa đất Cần Giờ

Thủ tục hợp thửa đất áp dụng đối với hộ gia đình, đơn lẻ, cộng đồng cư dân, người Việt Nam định cư tại nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất đai tại Việt Nam.

Nội dung hồ sơ gộp thửa Cần Giờ

– Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, sở hữu nhà ở và tài sản đi kèm với đất đã được cấp (bản gốc)

– Trích đo đạc địa chính thửa đất (bản gốc)

– Hồ sơ thực trạng nhà ở (bản gốc – nếu có)

– Tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Mẫu tờ khai thuế TNCN

– Tờ kê khai thuế phí nông nghiệp

– Mẫu giấy tờ chứng thực việc miễn giảm nghĩa vụ tài chính (nếu có) căn cứ theo quy định (bản sao chứng thực).

gộp thửa cần giờ

Các giai đoạn gộp thửa đất Cần Giờ

Giai đoạn 1. Nộp giấy tờ

– Gửi hồ sơ ở Cơ sở Văn phòng đăng ký nhà đất thuộc quận, nơi có tổ chức Bộ phận một cửa thì nộp ở Bộ phận một cửa.

– Địa phương chưa có Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất hoặc Bộ phận một cửa thì nộp ở Văn phòng đăng ký quyền sử dụng nhà đất của Cơ sở Tài nguyên môi trường.

– Hộ gia đình, đơn lẻ, bộ phận dân cư nộp giấy tờ hồ sơ ở Ủy ban nhân dân cấp xã (xã, phường, thị trấn) nếu có nhu cầu.

Với trường hợp nhận hồ sơ thiếu sót, chưa hợp lệ thì trong thời hạn cao nhất 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, giải quyết giấy tờ hồ sơ phải thông báo đồng thời tư vấn giúp người nộp giấy tờ đầy đủ, hoàn tất giấy tờ hồ sơ dựa theo quy định.

Giai đoạn 2. Tiếp nhận giấy tờ

– Bộ phận tiếp nhận thủ tục hồ sơ điền tất cả thông tin vào cuốn sổ tiếp nhận hồ sơ, trao Phiếu tiếp nhận đến cho đại diện nộp giấy tờ.

Bước 3. Xử lí

Bộ phận Văn phòng đăng ký đất triển khai một số công việc gồm có:

– Đo đạc địa chính mục đích chia tách thửa đất

– Lập hồ sơ trình UBND cấp quận cấp Giấy chứng nhận cho cá nhân sử dụng đất đai với thửa đất vừa mới hợp thửa

– Chỉnh đổi, cập nhật biến động vào bên trong giấy tờ hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất.

Bước 4. Trao lại kết quả

– Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trao nhận mẫu giấy chứng nhận dành cho cá nhân đã được cấp hay gửi UBND cấp phường để tiến hành làm việc với trường hợp nộp giấy tờ ở cấp xã trong thời gian 03 ngày kể từ lúc có kết quả giải quyết.

Thời gian giải quyết gộp thửa đất Cần Giờ:

Dựa theo khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thời gian được xác định sau đây:

– Không vượt quá 15 ngày từ lúc nhận được hồ sơ phù hợp; không quá 25 ngày với những xã miền núi, hải đảo, khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội ít phát triển, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội vô cùng khó khăn.

– Khoảng thời gian trên đây không bao gồm thời gian những dịp nghỉ lễ dựa theo quy định của pháp luật; không thời gian nhận hồ sơ ở phường, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất gây vi phạm luật pháp, thời gian trưng cầu giám định.

gộp thửa cần giờ

Dịch vụ tư vấn gộp thửa đất Cần Giờ Của N&N Home

– Tư vấn điều kiện hợp thửa đất căn cứ vào quy định pháp luật.

– Giải đáp quyền lợi và nghĩa vụ của người có quyền sử dụng mảnh đất gộp thửa, mảnh đất đã được gộp thửa.

– Tư vấn và giải quyết tranh chấp đất, mâu thuẫn phát sinh trong việc gộp thửa

– Tư vấn và hỗ trợ Qúy khách hàng trong việc chuẩn bị giấy tờ gộp thửa đất.

– Thay mặt chủ đất, thực hiện mọi hồ sơ quan trọng ở Bộ phận nhà nước có chức trách.

– Xác thực lại thông tin, nếu như có sai lệch, hỗ trợ hồ sơ đính chính những sai lệch đó.

Tư vấn 24/7: Công ty chúng tôi tư vấn, giải đáp toàn bộ nội dung thắc mắc nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc: Khách hàng chỉ cần lấy điện thoại và liên hệ cho N&N Home. Công ty chúng tôi thực hiện giải đáp trực tiếp đến Qúy khách hàng thông qua điện thoại. Với một vài trường hợp, bộ phận nhân viên pháp lý sẽ đến tại nhà tư vấn và tiếp nhận hồ sơ giấy tờ.

Tuyệt mật thông tin: Tất cả thông tin và giấy tờ khách hàng chia sẻ sẽ được bảo mật hoàn toàn.

gộp thửa cần giờ

Nếu bạn vẫn còn đang chưa nắm chắc về thủ tục gộp thửa đất tại Cần Giờ, N&N Home sẽ giúp khách hàng thực hiện mọi hồ sơ pháp lý tại bộ phận nhà nước chuyên trách nhanh chóng và hiệu quả. Toàn bộ chi tiết vui lòng tìm đến đường dây nóng Công ty xây dựng N&N Home để được nhân viên tư vấn cụ thể nhất ngay từ hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here