Gộp thửa Củ Chi nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất 2022 ở đâu?

0
104
gộp thửa củ chi

Tương tự thủ tục tách thửa đất, nhiều chủ hộ gia đình, cá nhân tại địa bàn Củ Chi Có nhu cầu gộp thửa thế nhưng không biết quá trình thực hiện như thế nào. Dù không thực sự phức tạp thế nhưng thủ tục gộp thửa lại khá mất nhiều thời gian cũng như quá trình di chuyển cho việc xử lí thủ tục sổ sách. Do đó, trong sau đây, Tổng hợp xây dựng mong muốn chia sẻ với bạn những thông tin tiện ích liên quan đến vấn đề gộp thửa mời bạn tham khảo qua.

Gộp thửa đất Củ Chi Là gì?

Gộp thửa là gộp những quyền sử dụng của những thửa đất đai nằm kề nhau thuộc một chủ sở hữu thành một quyền sử dụng đất duy nhất của các thửa đất đó.

Như vậy điều kiện Hợp thửa đất Củ Chi là gì?

Căn cứ theo Luật Đất đai 2013 quy định đối với hợp thửa sau đây:

Những thửa đất đai muốn được gộp thửa phải nằm kề nhau. Bởi khi hợp hai thửa đất trở thành một thửa thì thửa đất mới được tạo thành ngay khi hợp buộc phải được đánh dấu bởi ranh giới định hình dựa trên thực địa hoặc được thể hiện trên sổ sách.

Các thửa đất phải có chung mục đích sử dụng. Thế nên, đất đai không chung mục đích dùng cần phải chuyển đổi mục đích sử dụng một trong hai thửa đất trước khi thực hiện các bước gộp thửa và thửa đất hình thành từ quá trình gộp thửa đất sẽ có giá trị sử dụng giống nhau trên toàn bộ diện tích khu đất.

Phạm vi thửa đất đai ngay khi được hợp thửa không cao quá hạn mức dựa theo quy định. Tùy từng vùng miền và chủ đích sử dụng đất đai nên con số đó sẽ khác nhau.

Nếu như vượt ngoài hạn mức căn cứ theo yêu cầu, chủ sở hữu đất đai bị hạn chế quyền lợi hoặc không được áp dụng những chính sách miễn giảm dựa theo yêu cầu của luật pháp.

Đối tượng được áp dụng gộp thửa Củ Chi

Quy trình gộp thửa đất áp dụng với hộ gia đình, đơn lẻ, bộ phận cư dân, công dân Việt Nam định cư tại nước ngoài đã được quyền sở hữu nhà ở đi kèm với quyền sử dụng đất ở Việt Nam.

gộp thửa củ chi

Nội dung hồ sơ gộp thửa đất Củ Chi

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đai đã được cấp phép (bản gốc)

– Trích đo đạc địa chính thửa đất (bản gốc)

– Giấy tờ hiện trạng nhà (bản gốc – nếu có)

– Mẫu tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Mẫu tờ kê khai thuế TNCN

– Mẫu tờ kê khai thuế phí nông nghiệp

– Mẫu giấy tờ chứng thực việc giảm nghĩa vụ tài chính (nếu có) dựa theo quy định (bản sao chứng thực).

gộp thửa củ chi

Các giai đoạn hợp thửa Củ Chi

Bước 1. Nộp hồ sơ

– Nộp hồ sơ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất thuộc quận, nơi đã tổ chức Bộ phận một cửa có thể nộp ở Bộ phận một cửa.

– Địa phương chưa có Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Văn phòng một cửa có thể nộp tại Cơ sở đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Cơ sở Tài nguyên môi trường.

– Bộ phận gia đình, cá nhân, bộ phận cư dân nộp hồ sơ ở Ủy ban nhân dân cấp xã (xã, phường, thị trấn) khi có nhu cầu.

Với trường hợp tiếp nhận giấy tờ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời hạn tối đa 03 ngày, bộ phận tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải có thông báo đồng thời tư vấn giúp cá nhân nộp hồ sơ còn thiếu, hoàn thiện giấy tờ theo yêu cầu.

Giai đoạn 2. Thụ lí giấy tờ

– Văn phòng nhận thủ tục hồ sơ điền chi tiết thông tin vào trong cuốn sổ tiếp nhận hồ sơ, trao mẫu phiếu tiếp nhận đến cho đại diện nộp giấy tờ.

Giai đoạn 3. Xử lí

Bộ phận Văn phòng đăng ký đất thực hiện những công việc như sau:

– Đo đạc địa chính để phân tách thửa đất đai

– Lên bảng hồ sơ trình Ủy ban nhân dân cấp quận cấp phát Giấy chứng nhận dành cho cá nhân sử dụng đất đai đối với thửa đất mới hợp thửa đất

– Chỉnh lý, cập nhật biến động vào bên trong giấy tờ hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Giai đoạn 4. Trao lại kết quả

– Nhánh Văn phòng đăng ký đất trao nhận Giấy chứng nhận dành cho cá nhân đã được cấp hay gửi đến UBND cấp xã để trao đổi đối với trường hợp nộp giấy tờ tại cấp phường trong thời gian 03 ngày từ ngày có phương án giải quyết.

Thời gian giải quyết gộp thửa đất Củ Chi:

Căn cứ theo khoản 40 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP thời gian được tính sau đây:

– Không quá 15 ngày kể từ thời điểm nhận được hồ sơ phù hợp; không quá 25 ngày đối với những phường miền núi, biển đảo, khu vực vùng sâu, khu vực xa, khu vực vùng có tình hình kinh tế – xã hội kém phát triển, vùng có tình hình kinh tế – xã hội vô cùng khó khăn.

– Khoảng thời gian này không bao gồm thời gian các dịp nghỉ lễ căn cứ vào quy định của pháp luật; không thời gian nhận hồ sơ ở xã, thời gian tiến hành nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không thời gian xem xét xử lý với trường hợp sử dụng đất đai gây vi phạm luật pháp, thời gian trưng cầu giám định.

gộp thửa củ chi

Dịch vụ hỗ trợ hợp thửa Củ Chi Của Công ty xây dựng N&N Home

– Giải đáp điều kiện hợp thửa đất căn cứ theo quy định luật pháp.

– Giải đáp quyền lợi và nghĩa vụ của những người có quyền sử dụng mảnh đất gộp thửa, mảnh đất đã được gộp thửa.

– Tư vấn và xử lí tranh chấp đất đai, mâu thuẫn phát sinh trong quá trình gộp thửa

– Tư vấn đồng thời giúp khách hàng trong quá trình chuẩn bị giấy tờ hợp thửa.

– Đại diện chủ đất, tiến hành tất cả hồ sơ được yêu cầu ở Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Check lại thông tin, nếu như có sai lệch, tư vấn hồ sơ đính chính các sai sót này.

Tư vấn 24/7: Công ty chúng tôi hỗ trợ, giải đáp những vấn đề thắc mắc nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo không làm lỡ công việc của Qúy khách hàng.

Đẩy nhanh thời gian, tiền bạc: Qúy khách hàng chỉ cần nhấc và liên hệ đến Công ty xây dựng N&N Home. Chúng tôi sẽ giải đáp trực tiếp cho chủ nhà qua đường dây nóng. Trong một số trường hợp, đội ngũ nhân viên pháp lý sẽ đi đến tại nhà hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ giấy tờ.

Tuyệt mật thông tin: Mọi thông tin và giấy tờ Qúy khách hàng cung cấp sẽ được giữ bí mật tuyệt đối.

Nếu quý khách hàng vẫn còn đang thắc mắc về cách thức gộp thửa đất ở Củ Chi, Công ty xây dựng N&N Home sẽ giúp quý khách hàng tiến hành mọi hồ sơ pháp lý tại bộ phận nhà nước thẩm quyền dễ dàng và hiệu quả. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng Công ty để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất từ hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here