Gộp thửa Hóc Môn như thế nào? Ở đâu gộp thửa uy tín và chuyên nghiệp

0
122

Tương tự thủ tục tách thửa đất, nhiều chủ hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn Hóc Môn Mong muốn gộp thửa nhưng chưa biết quá trình tiến hành ra làm sao. Cho dù không quá phức tạp nhưng thủ tục hợp thửa đất lại chiếm khá nhiều thời gian cũng như công sức di chuyển khi xử lí thủ tục sổ sách. Do vậy, qua bài viết dưới đây, chúng tôi Tổng hợp xây dựng mong muốn mang đến với bạn một số thông tin tiện ích liên quan đến chủ đề gộp thửa mời bạn xem qua.

Gộp thửa Hóc Môn Là gì?

Hợp thửa là hợp các quyền sở hữu của những thửa đất đai nằm kề nhau của một chủ sở hữu thành một quyền sử dụng đất duy nhất cho các thửa đất đai đó.

Như vậy điều kiện Gộp thửa đất Hóc Môn là gì?

Căn cứ vào Luật Đất đai năm 2013 quy định đối với gộp thửa gồm có:

Những thửa đất đai muốn được hợp thửa đất yêu cầu liền kề. Bởi khi gộp hai thửa đất đai trở thành một thửa thì thửa đất mới sẽ được tạo thành sau khi gộp buộc phải được giới hạn bởi ranh giới định hình trên thực địa hay được thể hiện bên trên hồ sơ.

Những thửa đất cần có chung giá trị sử dụng. Như vậy, đất đai không cùng mục đích dùng thì phải chuyển đổi mục đích sử dụng một trong hai thửa đất trước khi triển khai các bước hợp thửa đất và thửa đất đai tạo thành từ quá trình hợp thửa đất sẽ có giá trị dùng giống nhau trên toàn diện tích khu đất.

Phạm vi thửa đất đai ngay khi được hợp thửa không cao hơn hạn mức căn cứ theo quy định. Tùy thuộc vào từng địa phương và mong muốn sử dụng đất nên con số đó trở nên khác nhau.

Nếu như cao hơn hạn mức dựa theo quy định, chủ sử dụng đất bị hạn chế quyền lợi đồng thời không được áp dụng các chế độ miễn giảm theo yêu cầu của pháp luật.

Đối tượng được áp dụng gộp thửa Hóc Môn

Quy trình hợp thửa đất áp dụng đối với hộ gia đình, đơn lẻ, cộng đồng cư dân, công dân Việt Nam sinh sống ở nước ngoài đã được quyền sở hữu nhà ở đi kèm với quyền sử dụng đất tại Việt Nam.

gộp thửa hóc môn

Thông tin hồ sơ hợp thửa đấtHóc Môn

– Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, sở hữu nhà ở và tài sản đi kèm với đất đã cấp phép (bản gốc)

– Trích đo đạc địa chính thửa đất (bản gốc)

– Giấy tờ hiện trạng nhà đất (bản gốc – nếu có)

– Tờ kê khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân

– Mẫu tờ khai thuế phí nông nghiệp

– Giấy tờ chứng thực việc miễn nghĩa vụ tài chính (nếu có) theo yêu cầu (bản sao chứng thực).

gộp thửa hóc môn

Quy trình gộp thửa Hóc Môn

Giai đoạn 1. Nộp hồ sơ

– Nộp hồ sơ ở Chi nhánh Văn phòng đăng ký nhà đất cấp huyện, tại nơi có tổ chức Bộ phận một cửa thì nộp ở Bộ phận một cửa.

– Địa phương chưa có Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất hoặc Văn phòng một cửa có thể nộp tại Cơ sở đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên môi trường.

– Bộ phận gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư nộp hồ sơ ở Ủy ban nhân dân cấp xã (xã, phường, thị trấn) nếu có nhu cầu.

Với trường hợp nhận hồ sơ thiếu sót, không hợp lý thì trong thời gian cao nhất 03 ngày, bộ phận tiếp nhận, xử lý giấy tờ hồ sơ phải có thông báo và tư vấn giúp người nộp giấy tờ hồ sơ đầy đủ, hoàn thiện hồ sơ đúng theo quy định.

Giai đoạn 2. Nhận hồ sơ

– Bộ phận tiếp nhận giấy tờ hồ sơ kê đầy đủ thông tin vào cuốn sổ tiếp nhận giấy tờ, trao mẫu phiếu tiếp nhận đến cho cá nhân nộp giấy tờ.

Bước 3. Xử lí

Bộ phận Văn phòng đăng ký đất tiến hành một số hạng mục sau:

– Khảo sát địa chính mục đích chia tách thửa đất đai

– Lập hồ sơ gửi tới Ủy ban nhân dân cấp quận cấp phát mẫu Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất đối với thửa đất mới gộp thửa đất

– Chỉnh lý, cập nhật thay đổi vào bên trong giấy tờ hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất.

Bước 4. Trao lại kết quả

– Bộ phận Văn phòng đăng ký đất đai trao mẫu giấy chứng nhận dành cho người đã được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp phường để tiến hành làm việc với trường hợp nộp giấy tờ ở cấp xã trong thời gian 03 ngày kể từ lúc có phương án xử lí.

thời hạn giải quyết hợp thửa Hóc Môn:

Theo khoản số 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thời hạn được tính như sau:

– Không quá 15 ngày kể từ thời điểm tiếp nhận được giấy tờ đạt yêu cầu; không quá 25 ngày đối với các phường khu vực núi, hải đảo, khu vực vùng sâu, khu vực xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội ít phát triển, vùng có tình hình kinh tế – xã hội rất khó khăn.

– Thời gian đó không tính thời gian các dịp nghỉ lễ theo quy định của luật pháp; không bao gồm thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất đai; không bao gồm thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất đai gây ảnh hưởng pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

gộp thửa hóc môn

Dịch vụ hỗ trợ hợp thửa Hóc Môn Của Công ty xây dựng N&N Home

– Tư vấn điều kiện gộp thửa đất dựa theo quy định pháp luật.

– Giải đáp quyền và nghĩa vụ của bên có quyền lợi dùng mảnh đất gộp thửa, mảnh đất đã được gộp thửa.

– Tư vấn và giải quyết tranh chấp đất đai, mâu thuẫn phát sinh trong quá trình gộp thửa

– hướng dẫn và trợ giúp Qúy khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hợp thửa đất.

– Thay mặt khách hàng, thực hiện tất cả giấy tờ cần thiết ở Cơ quan nhà nước có chức trách.

– Check lại thông tin, nếu như có sai lệch, hướng dẫn hồ sơ đính chính các sai sót này.

Tư vấn 24/7: Chúng tôi tư vấn, giải đáp toàn bộ nội dung thắc mắc đơn giản và hiệu quả, cam kết không ảnh hưởng đến công việc của Qúy khách hàng.

Rút ngắn thời gian, tài chính: Qúy khách hàng chỉ cần lấy điện thoại và gọi cho Công ty N&N Home. Chúng tôi tiến hành hỗ trợ trực tiếp đến với Qúy khách hàng qua đường dây nóng. Với một vài trường hợp, bộ phận chuyên viên pháp lý sẽ đi đến tận nhà hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ sổ sách.

Bảo mật thông tin: Tất cả thông tin và tài liệu khách hàng chia sẻ sẽ được giữ bí mật tuyệt đối.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy chưa nắm chắc về quá trình gộp thửa đất ở Hóc Môn, Công ty N&N Home sẽ hỗ trợ quý khách hàng hoàn thành tất cả hồ sơ pháp lý ở bộ phận nhà nước thẩm quyền nhanh chóng và thuận lợi. Mọi chi tiết vui lòng tìm đến Hotline Công ty N&N Home để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất từ hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here