Gộp thửa Nhà Bè CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – NHANH CHÓNG

0
223
gộp thửa nhà bè

Gần giống với tách thửa đất, nhiều đại diện hộ gia đình, cá nhân ở khu vực Nhà Bè Mong muốn Gộp thửa Nhà Bè nhưng không biết thủ tục thực hiện ra làm sao. Cho dù không thực sự phức tạp thế nhưng quá trình hợp thửa đất lại chiếm khá nhiều thời gian và công sức đi lại để xử lí hồ sơ sổ sách. Vì thế, trong dưới đây, Tổng hợp xây dựng muốn mang với bạn một số thông tin tiện ích liên quan đến đề tài gộp thửa mời bạn xem qua.

Gộp thửa Nhà Bè Là gì?

Gộp thửa đất là hợp những quyền sở hữu đối với những thửa đất đai nằm liền kề nhau thuộc một chủ sở hữu trở thành một quyền sử dụng đất chung cho các thửa đất đai đó.

Như vậy điều kiện gộp thửa Nhà Bè là gì?

Căn cứ vào Luật Đất đai 2013 quy định về hợp thửa đất như sau:

Các thửa đất đai muốn được hợp thửa cần phải kề. Vì khi hợp hai thửa đất thành một thửa thì thửa đất mới sẽ được tạo thành ngay khi hợp buộc phải được hạn chế bởi ranh giới xác định dựa trên thực địa hay được thể hiện bên trên sổ sách.

Các thửa đất cần có cùng giá trị sử dụng. Do đó, đất không cùng mục đích sử dụng thì phải chuyển đổi mục đích sử dụng của một trong hai thửa trước khi triển khai quá trình hợp thửa và thửa đất hình thành từ quá trình hợp thửa đất sẽ có mục đích sử dụng giống nhau trên toàn bộ diện tích thửa đất.

Phạm vi thửa đất sau khi được hợp thửa không cao hơn hạn mức căn cứ theo yêu cầu. Tùy từng địa phương và mục đích sử dụng đất do đó con số này sẽ khác nhau.

Trong trường hợp cao hơn hạn mức theo quy định, người sử dụng đất sẽ bị hạn chế quyền lợi hoặc không được áp dụng những chính sách ưu đãi dựa theo quy định của luật pháp.

Đối tượng áp dụng hợp thửa Nhà Bè

Quy trình gộp thửa được áp dụng với hộ gia đình, cá nhân, bộ phận cư dân, người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài đã được quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở Việt Nam.

gộp thửa nhà bè

Thủ tục hồ sơ gộp thửaNhà Bè

– Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đã được cấp (bản gốc)

– Trích đo địa chính thửa đất đai (bản gốc)

– Hồ sơ hiện trạng nhà ở (bản gốc – nếu có)

– Mẫu tờ kê khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Tờ kê khai thuế TNCN

– Mẫu tờ kê khai thuế phí nông nghiệp

– Mẫu giấy tờ chứng minh việc giảm nghĩa vụ tài chính (nếu có) căn cứ theo quy định (bản sao chứng thực).

gộp thửa nhà bè

Quá trình gộp thửa đất Nhà Bè

Bước 1. Nộp hồ sơ

– Gửi hồ sơ sổ sách tại Cơ sở Văn phòng đăng ký đất thuộc quận, tại nơi có tổ chức Bộ phận một cửa có thể nộp ở Bộ phận một cửa.

– Địa phương không có Cơ quan Văn phòng đăng ký nhà đất hoặc Văn phòng một cửa có thể nộp tại Cơ quan đăng ký quyền sử dụng đất của Bộ phận Tài nguyên và Môi trường.

– Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng cư dân nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã (xã, phường, thị trấn) nếu có nhu cầu.

Trong trường hợp tiếp nhận giấy tờ thiếu sót, chưa hợp lệ thì trong thời gian tối đa 03 ngày, cơ quan thụ lí, giải quyết hồ sơ phải có thông báo và hướng dẫn giúp người nộp giấy tờ hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ phù hợp theo quy định.

Giai đoạn 2. Nhận hồ sơ

– Bộ phận tiếp nhận thủ tục hồ sơ kê tất cả thông tin vào trong cuốn sổ tiếp nhận giấy tờ, gửi mẫu phiếu tiếp nhận đến cho cá nhân nộp giấy tờ.

Bước 3. Xử lí

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất tiến hành các công việc bao gồm:

– Đo đạc địa chính để phân tách thửa đất đai

– Lên bảng hồ sơ gửi tới Ủy ban nhân dân cấp quận cấp mẫu Giấy chứng nhận dành cho người sử dụng đất đai đối với thửa đất mới hợp thửa

– Chỉnh đổi, cập nhật biến động vào bên trong hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất.

Giai đoạn 4. Trả kết quả

– Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trao nhận Giấy chứng nhận dành cho cá nhân được cấp phát hay gửi đến Ủy ban nhân dân cấp xã để tiến hành trao đổi đối với trường hợp nộp giấy tờ ở cấp phường trong thời gian 03 ngày từ thời điểm có kết quả giải quyết.

Thời gian giải quyết gộp thửa Nhà Bè:

Dựa theo khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thời hạn được xác định sau đây:

– Không vượt quá 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận được giấy tờ đạt yêu cầu; không vượt quá 25 ngày với các xã miền núi, hải đảo, khu vực sâu, khu vực xa, vùng có tình hình kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có tình hình kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

– Khoảng thời gian này không gồm thời gian các dịp nghỉ lễ căn cứ vào quy định của luật pháp; không tính thời gian nhận hồ sơ tại phường, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất gây vi phạm luật pháp, thời gian trưng cầu giám định.

gộp thửa nhà bè

Dịch vụ tư vấn gộp thửa Nhà Bè Của Công ty xây dựng N&N Home

– Giải đáp điều kiện hợp thửa đất theo yêu cầu pháp luật.

– Giải đáp quyền lợi và nghĩa vụ của bên có quyền lợi sử dụng mảnh đất gộp thửa, mảnh đất đã được gộp thửa.

– Hỗ trợ và giải quyết tranh chấp đất đai, mâu thuẫn phát sinh trong quá trình gộp thửa

– hướng dẫn và hỗ trợ Qúy khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hợp thửa đất.

– Thay mặt khách hàng, triển khai các thủ tục quan trọng tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Check lại thông tin, nếu phát hiện sai lệch, hỗ trợ hồ sơ đính chính những sai lệch đó.

Tư vấn 24/7: N&N Home hỗ trợ, giải đáp toàn bộ nội dung thắc mắc đơn giản và kịp thời, đảm bảo không làm lỡ công việc của khách hàng.

Đẩy nhanh thời gian, tiền bạc: Qúy khách hàng chỉ cần nhấc và liên hệ đến Công ty xây dựng N&N Home. Công ty chúng tôi thực hiện giải đáp trực tiếp cho chủ nhà thông qua đường dây nóng. Với một vài trường hợp, bộ phận chuyên viên pháp lý sẽ đi đến tận nhà tư vấn và tiếp nhận văn bản giấy tờ.

Bảo mật thông tin: Mọi thông tin và tài liệu khách hàng cung cấp sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Nếu như bạn vẫn còn đang chưa hiểu rõ về hình thức gộp thửa đất tại Nhà Bè, Công ty xây dựng N&N Home sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý ở bộ phận nhà nước thẩm quyền dễ dàng và hiệu quả. Mọi thông tin vui lòng tìm đến đường dây nóng Công ty xây dựng N&N Home để được bộ phận hỗ trợ cụ thể nhất ngay từ bây giờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here