Gộp thửa quận Tân Phú nhanh nhất 2022-Cần biết gì khi hợp thửa đất

0
93
gộp thửa quận tân phú

Tương tự với tách thửa đất, nhiều đại diện hộ gia đình, cá nhân ở địa bàn Quận Tân Phú Đang muốn hợp thửa đất nhưng không biết thủ tục thực hiện ra làm sao. Tuy không thực sự phức tạp thế nhưng thủ tục hợp thửa đất lại chiếm khá nhiều thời gian cũng như công sức đi lại để xử lí thủ tục sổ sách. Vì vậy, trong dưới đây, Tổng hợp xây dựng mong muốn truyền tải với bạn một vài thông tin hữu ích liên quan đến chủ đề gộp thửa mời bạn đọc tham khảo qua.

Gộp thửa Quận Tân Phú Là gì?

Hợp thửa đất là hợp các quyền sở hữu của các thửa đất đai nằm kề nhau thuộc một người sở hữu thành một quyền sử dụng đất đai chung của các thửa đất đai đó.

Vậy điều kiện Gộp thửa đất Quận Tân Phú là gì?

Dựa theo Luật Đất đai năm 2013 quy định đối với hợp thửa sau đây:

Các thửa đất muốn được hợp thửa buộc phải nằm kề nhau. Vì khi gộp hai thửa đất trở thành một thửa thì thửa đất mới được hình thành sau khi gộp buộc phải được hạn chế bởi ranh giới định hình dựa trên thực địa hay được mô tả trên sổ sách.

Các thửa đất đai phải có chung giá trị sử dụng. Như vậy, đất không cùng mục đích sử dụng cần phải chuyển đổi giá trị sử dụng của một trong hai thửa trước khi triển khai thủ tục gộp thửa và thửa đất đai hình thành từ quá trình gộp thửa sẽ có mục đích sử dụng giống nhau trên toàn bộ diện tích thửa đất.

Phạm vi thửa đất đai sau khi được hợp thửa không cao hơn hạn mức dựa theo quy định. Tùy thuộc vào từng địa phương và mục đích sử dụng đất đai do đó hạn mức đó trở nên khác nhau.

Trong trường hợp vượt ngoài hạn mức căn cứ theo quy định, chủ sở hữu đất đai sẽ bị hạn chế quyền lợi hoặc không được áp dụng các chế độ miễn giảm theo yêu cầu của luật pháp.

Đối tượng áp dụng gộp thửa đất Quận Tân Phú

Thủ tục hợp thửa đất áp dụng đối với hộ gia đình, đơn lẻ, cộng đồng cư dân, người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở kèm với quyền sử dụng đất đai ở Việt Nam.

gộp thửa quận tân phú

Nội dung hồ sơ gộp thửa đất Quận Tân Phú

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đai đã cấp (bản gốc)

– Trích đo địa chính thửa đất đai (bản gốc)

– Hồ sơ thực trạng nhà đất (bản gốc – nếu có)

– Mẫu tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Mẫu tờ khai thuế TNCN

– Mẫu tờ khai thuế phí nông nghiệp

– Mẫu giấy tờ chứng minh việc miễn nghĩa vụ tài chính (nếu có) căn cứ theo yêu cầu (bản sao chứng thực).

Các bước gộp thửa Quận Tân Phú

Giai đoạn 1. Nộp hồ sơ

– Nộp hồ sơ sổ sách tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thuộc huyện, nơi có tổ chức Bộ phận một cửa thì nộp tại Bộ phận một cửa.

– Khu vực chưa có Cơ quan Văn phòng đăng ký nhà đất hoặc Văn phòng một cửa có thể nộp tại Cơ quan đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Bộ phận Tài nguyên và Môi trường.

– Bộ phận gia đình, cá nhân, bộ phận cư dân nộp giấy tờ hồ sơ ở UBND cấp xã (xã, phường, thị trấn) nếu có yêu cầu.

Trường hợp nhận giấy tờ hồ sơ thiếu sót, chưa hợp lý thì trong thời gian tối đa 03 ngày, bộ phận tiếp nhận, xử lý giấy tờ phải có thông báo đồng thời hướng dẫn giúp đại diện nộp giấy tờ bổ sung, hoàn chỉnh giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu.

Bước 2. Tiếp nhận hồ sơ

– Cơ quan tiếp nhận thủ tục hồ sơ ghi tất cả thông tin vào sổ tiếp nhận hồ sơ, đưa mẫu phiếu tiếp nhận cho người nộp hồ sơ.

Giai đoạn 3. Giải quyết

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất triển khai những công việc bao gồm:

– Khảo sát địa chính mục đích phân tách thửa đất đai

– Lập hồ sơ gửi đến Ủy ban nhân dân cấp quận cấp phát Giấy chứng nhận dành cho người sử dụng đất đai với thửa đất mới hợp thửa đất

– Chỉnh đổi, cập nhật thay đổi vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất.

Giai đoạn 4. Trao kết quả

– Bộ phận Văn phòng đăng ký đất trao Giấy chứng nhận dành cho người đã được cấp hay gửi đến Ủy ban nhân dân cấp xã để tiến hành trao đổi với trường hợp nộp hồ sơ ở cấp xã trong thời gian 03 ngày kể từ lúc có phương án xử lí.

thời hạn giải quyết gộp thửa Quận Tân Phú:

Căn cứ theo khoản số 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thời gian được tính như sau:

– Không vượt quá 15 ngày từ ngày nhận được giấy tờ đạt yêu cầu; không quá 25 ngày đối với các xã khu vực núi, hải đảo, khu vực sâu, khu vực vùng xa, khu vực có điều kiện kinh tế – xã hội ít phát triển, vùng có tình hình kinh tế – xã hội rất khó khăn.

– Thời gian đó không bao gồm thời gian các ngày nghỉ lễ căn cứ theo quy định của pháp luật; không gồm thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất đai; không gồm thời gian xem xét giải quyết với trường hợp sử dụng đất gây ảnh hưởng luật pháp, thời gian trưng cầu giám định.

gộp thửa quận tân phú

Dịch vụ hỗ trợ hợp thửa Quận Tân Phú Của N&N Home

– Tư vấn điều kiện hợp thửa đất theo yêu cầu luật pháp.

– Tư vấn quyền lợi và nghĩa vụ của người có quyền sử dụng mảnh đất hợp thửa, mảnh đất được gộp thửa.

– Tư vấn và giải quyết tranh chấp đất, mâu thuẫn phát sinh trong việc hợp thửa đất

– hướng dẫn đồng thời giúp Qúy khách hàng trong quá trình chuẩn bị giấy tờ hợp thửa.

– Đại diện chủ đất, triển khai các thủ tục được yêu cầu tại Cơ quan nhà nước có chức trách.

– Xác thực lại thông tin, nếu như có sai sót, hướng dẫn hồ sơ đính chính những sai lệch đó.

Tư vấn 24/7: Chúng tôi hỗ trợ, giải đáp những vấn đề thắc mắc nhanh chóng và kịp thời, đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.

Tiết kiệm thời gian, chi phí: Qúy khách hàng chỉ cần lấy điện thoại và liên hệ cho Công ty N&N Home. Công ty chúng tôi thực hiện giải đáp trực tiếp cho chủ nhà thông qua đường dây nóng. Đối với một vài trường hợp, đội ngũ nhân viên pháp lý sẽ đến tận nhà tư vấn và nhận sổ sách.

Tuyệt mật thông tin: Toàn bộ tin tức và tài liệu khách hàng chia sẻ sẽ được bảo mật hoàn toàn.

gộp thửa quận tân phú

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy chưa hiểu rõ về quá trình gộp thửa đất ở Quận Tân Phú, Công ty xây dựng N&N Home sẽ giúp quý khách hàng hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý ở cơ quan nhà nước chuyên trách nhanh chóng và hiệu quả. Toàn bộ thông tin vui lòng liên hệ đến Hotline Công ty xây dựng N&N Home để được bộ phận hỗ trợ cụ thể nhất từ hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here