Gộp thửa Quận Thủ Đức Nhanh nhất 2022 – Giúp tiết kiệm thời gian

0
95
gộp thửa quận thủ đức

Gần giống thủ tục tách thửa đất, nhiều chủ hộ gia đình, cá nhân tại khu vực Quận Thủ Đức Mong muốn gộp thửa đất thế nhưng không biết quá trình tiến hành như thế nào. Tuy không thực sự khó khăn thế nhưng việc gộp thửa lại chiếm khá nhiều thời gian với công sức di chuyển khi giải quyết thủ tục sổ sách. Do đó, qua bài viết này, Tổng hợp xây dựng muốn mang với bạn đọc những thông tin tiện ích liên quan đến chủ đề gộp thửa mời bạn đọc xem qua.

Gộp thửa đất Quận Thủ Đức Là gì?

Gộp thửa đất là gộp các quyền sở hữu đối với những thửa đất đai nằm cạnh nhau của một người sở hữu trở thành một quyền sử dụng đất chung của các thửa đất đai đó.

Vậy điều kiện Hợp thửa Quận Thủ Đức là gì?

Dựa theo Luật về Đất đai năm 2013 quy định về hợp thửa sau đây:

Các thửa đất đai muốn được gộp thửa đất buộc phải liền kề. Vì khi gộp hai thửa đất trở thành một thửa thì thửa đất mới được hình thành ngay khi gộp buộc phải được đánh dấu bởi ranh giới định hình dựa trên thực địa hay được mô tả bên trên sổ sách.

Những thửa đất cần có chung giá trị sử dụng. Do đó, đất không chung mục đích sử dụng cần phải chuyển đổi mục đích sử dụng của một trong hai thửa trước khi tiến hành các bước gộp thửa đất và thửa đất đai được tạo thành từ quá trình hợp thửa sẽ có giá trị dùng giống nhau trên toàn bộ quy mô khu đất.

Diện tích thửa đất đai sau khi được hợp thửa không cao hơn hạn mức theo yêu cầu. Tùy thuộc vào từng địa phương và mục đích sử dụng đất mà con số này trở nên khác nhau.

Nếu vượt ngoài hạn mức theo quy định, chủ sử dụng đất đai bị hạn chế quyền lợi hoặc không được áp dụng các chế độ ưu đãi dựa theo quy định của luật pháp.

Đối tượng áp dụng gộp thửa Quận Thủ Đức

Thủ tục hợp thửa được áp dụng với hộ gia đình, đơn lẻ, bộ phận cư dân, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài đã được quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam.

gộp thửa quận thủ đức

Mẫu hồ sơ gộp thửa Quận Thủ Đức

– Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đai đã được cấp phép (bản gốc)

– Trích đo đạc địa chính thửa đất đai (bản gốc)

– Hồ sơ thực trạng nhà ở (bản gốc – nếu có)

– Tờ kê khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Mẫu tờ kê khai thuế TNCN

– Tờ kê khai thuế phí nông nghiệp

– Mẫu giấy tờ chứng thực việc giảm nghĩa vụ tài chính (nếu có) căn cứ theo yêu cầu (bản sao chứng thực).

Quy trình hợp thửa đất Quận Thủ Đức

Bước 1. Nộp hồ sơ

– Nộp giấy tờ hồ sơ ở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất cấp quận, nơi đã tổ chức Bộ phận một cửa thì nộp tại Bộ phận một cửa.

– Khu vực chưa có Cơ sở Văn phòng đăng ký đất đai hay Văn phòng một cửa có thể nộp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất đai thuộc Bộ phận Tài nguyên môi trường.

– Hộ gia đình, đơn lẻ, bộ phận dân cư nộp giấy tờ ở UBND cấp xã (xã, phường, thị trấn) nếu có yêu cầu.

Với trường hợp tiếp nhận giấy tờ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian cao nhất 03 ngày, bộ phận thụ lí, giải quyết giấy tờ hồ sơ phải có thông báo đồng thời tư vấn giúp đại diện nộp giấy tờ hồ sơ còn thiếu, hoàn thiện giấy tờ đúng theo quy định.

Giai đoạn 2. Nhận giấy tờ hồ sơ

– Bộ phận nhận giấy tờ hồ sơ ghi đầy đủ thông tin vào trong cuốn sổ tiếp nhận hồ sơ, trao Phiếu tiếp nhận cho cá nhân nộp hồ sơ.

Giai đoạn 3. Xử lí

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tiến hành những hạng mục như sau:

– Đo đạc địa chính mục đích phân tách thửa đất đai

– Lên bảng hồ sơ gửi tới Ủy ban nhân dân cấp quận cấp Giấy chứng nhận dành cho người sử dụng đất với thửa đất vừa mới gộp thửa

– Chỉnh lý, cập nhật thay đổi vào trong hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Bước 4. Trao nhận kết quả

– Bộ phận Văn phòng đăng ký đất đai trao nhận mẫu giấy chứng nhận dành cho cá nhân được cấp phát hay gửi đến UBND cấp xã để tiến hành làm việc đối với trường hợp nộp hồ sơ ở cấp xã trong thời gian 03 ngày từ ngày có kết quả xử lí.

Thời gian xử lí gộp thửa đất Quận Thủ Đức:

Dựa vào khoản 40 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP thời hạn được xác định sau đây:

– Không vượt quá 15 ngày kể từ thời điểm nhận được hồ sơ hợp lệ; không vượt quá 25 ngày với các xã khu vực núi, biển đảo, khu vực vùng sâu, vùng xa, khu vực có tình hình kinh tế – xã hội kém phát triển, khu vực có tình hình kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

– Thời gian này không gồm thời gian các ngày nghỉ lễ dựa theo quy định của pháp luật; không bao gồm thời gian nhận hồ sơ ở xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không bao gồm thời gian xem xét giải quyết đối với trường hợp sử dụng đất đai gây vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

gộp thửa quận thủ đức

Dịch vụ hỗ trợ hợp thửa Quận Thủ Đức Của Công ty xây dựng N&N Home

– Giải đáp điều kiện gộp thửa dựa theo quy định pháp luật.

– Giải đáp quyền lợi và nghĩa vụ của người có quyền lợi sử dụng mảnh đất hợp thửa, mảnh đất đã được hợp thửa.

– Hỗ trợ và giải quyết tranh chấp đất đai, mâu thuẫn phát sinh trong việc gộp thửa đất

– hướng dẫn và giúp Qúy khách hàng trong việc chuẩn bị giấy tờ gộp thửa.

– Đại diện khách hàng, triển khai tất cả thủ tục được yêu cầu tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Xác thực lại thông tin, nếu như xuất hiện bất kì sai lệch, hướng dẫn thủ tục đính chính các sai sót đó.

Hỗ trợ 24/7: N&N Home tư vấn, giải đáp tất cả vấn đề thắc mắc nhanh chóng và hiệu quả, cam kết không làm lỡ công việc của khách hàng.

Đẩy nhanh thời gian, tiền bạc: Qúy khách hàng chỉ cần nhấc và gọi cho Công ty N&N Home. Chúng tôi sẽ hỗ trợ trực tiếp cho chủ nhà thông qua điện thoại. Trong một vài trường hợp, đội ngũ nhân viên pháp lý sẽ đi đến tận nhà tư vấn và nhận hồ sơ sổ sách.

Bảo mật thông tin: Mọi tin tức và giấy tờ Qúy khách hàng cung cấp sẽ được giữ bí mật hoàn toàn.

gộp thửa quận thủ đức

Nếu như quý khách hàng vẫn còn cảm thấy chưa nắm chắc về quá trình gộp thửa đất ở Quận Thủ Đức, N&N Home sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các giấy tờ pháp lý tại cơ quan nhà nước thẩm quyền dễ dàng và thuận lợi. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến Hotline Công ty xây dựng N&N Home để được bộ phận hỗ trợ cụ thể nhất từ bây giờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here