Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 chuẩn theo phong thủy 2023

0
143

Lựa chọn hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 sao cho hợp phong thủy khi xây nhà là việc vô cùng cần thiết. Bởi vì chỉ khi chọn được hướng tốt thì mới mang lại tài lộc, vận may và sức khỏe cho gia chủ cũng như cả gia đình. Do đó, Tổng hợp xây dựng xin cung cấp cho bạn những thông tin về hướng bếp cho tuổi Mậu Ngọ thông qua bài viết này.

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 đẹp và tốt

Bạn nên quan tâm đến việc chọn hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 sao cho phù hợp để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.Bởi vì tuổi Mậu Ngọ tức những người sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa nên vận khí của họ khá ảnh hưởng bởi những nơi sinh ra lửa như phòng bếp.

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 dành cho nam

Đối với các gia chủ nam, bản thân là trụ cột trong gia đình. Cho nên họ thường là căn cứ để quyết định hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 nhằm thu hút tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp. Các hướng bếp tốt cho nam tuổi Mậu Ngọ như sau:

  • Hướng Đông (Diên Niên): Các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội hòa thuận, gắn kết. Con cháu ngoan ngoãn, vâng lời, gia đình sung túc
  • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Tinh thần vững chắc trước mọi tình huống, gặp nhiều may mắn khi thi cử
  • Hướng Bắc (Sinh Khí): Nhận nhiều cơ hội thăng tiến, cơ hội tài lộc và tài vượng đến.
  • Hướng Nam (Thiên Y): Được trường thọ, sức khỏe ổn định.
Gia chủ nam nên chọn hướng bếp tốt để có cơ hội thăng tiến

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 dành cho nữ

Có nhiều gia đình quyết định đặt hướng bếp theo người phụ nữ sinh năm 1978. Bởi vì họ cho rằng phụ nữ gắn với công việc bếp núc nhiều hơn cho nên nếu tương hợp sẽ mang lại tài lộc cho cả gia đình. Các hướng bếp tốt cho nữ tuổi Mậu Ngọ như sau:

  • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Gia đình hòa thuận, gắn kết. Tình cảm với mọi người xung quanh tốt đẹp
  • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Ổn định về mặt tinh thần, được quý nhân hỗ trợ trong thi cử
  • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Tiền bạc, tài vượng ngập tràn, thăng quan tiến chức cao
  • Hướng Tây (Thiên Y): Đảm bảo về mặt sức khỏe, đạt đến trường thọ
Gia chủ nữ nên chọn hướng bếp vì sự gắn bó mật thiết

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 cần tránh

Bên cạnh những hướng bếp tốt thì gia chủ cũng cần tránh các hướng xấu. Nếu đặt bếp theo những hướng này bạn và gia đình có thể gặp nhiều vận xui, ảnh hưởng đến sức khỏe, hút mất tài vượng. Vì thế, bạn nên tham khảo các hướng cần tránh cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ dưới đây.

Các hướng bếp cần tránh đối với tuổi Mậu Ngọ 1978

Bên cạnh đó, cũng không nên thiết kế hướng bếp quay lưng về phía hướng nhà. Và gia chủ khi nấu thì không được quay lưng về phòng chính, cửa nhà. Có thể thấy, có nhiều điều cần tránh để gia đình được hạnh phúc và an toàn vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ về mặt phong thủy.   

Những lưu ý khi đặt hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978

Để chọn được hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp lý và thu hút nhiều tài lộc thì bạn cần cân nhắc vị trí đặt bếp. Mặc khác, các yếu tố khác cũng nên được thiết kế sao cho thu hút nhiều tài lộc cho gia đình. Cùng điểm qua một số lưu ý cùng tonghopxaydung nhé! 

Chọn màu sắc

Tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa nên rất phù hợp với các màu tương sinh là xanh lá hoặc màu tương hợp như đỏ, hồng, tím. Sau khi chọn được hướng bếp thì tiếp theo đó là tìm các mẫu nội thất có màu sắc như trên để gặp nhiều may mắn, cơ hội trong cuộc sống. Ngày nay, có rất nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, màu sắc theo nhiều phong cách khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu. 

Tuổi Mậu Ngọ 1978 phù hợp với màu xanh lá, đỏ, hồng, tím,…
Mẫu bếp tông màu xanh lá
Mẫu bếp tông màu đỏ
Mẫu bếp tông màu hồng
Mẫu bếp tông màu tím

Quan niệm “Tọa hung hướng cát”

“Tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt ở vị trí xấu nhưng quay về hướng tốt. Điều này xem như việc đốt đi những điều xui rủi điều xấu. Cơ bản theo tuổi Mậu Ngọ 1978 thì các vị trí xấu là Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ). Vì thế, các gia chủ nên tham khảo cả hướng tốt và xấu để chọn được hướng bếp tuổi Mậu Ngọ phù hợp.

Quan niệm “Tọa hung hướng cát” thường được áp dụng

Vị trí bếp

Đầu tiên, bạn không nên đặt bếp quá gần vòi nước, tủ lạnh vì hành thủy và hỏa đối nghịch nhau. Tiếp theo, hướng nhà và hướng bếp không được trùng nhau và bếp cũng không được quá lộ liễu khi nhìn từ ngoài vào. Ngoài ra, không được đặt bếp đối diện nhà vệ sinh và phòng ngủ để tránh bệnh tật. Cuối cùng, không đặt trên giếng ngầm và dưới xà ngang vì sẽ cản đường công danh của gia chủ. 

Vị trí bếp hợp lý sẽ hanh thông tài lộc

Không gian bếp

Không gian bếp phải sạch sẽ, thoáng khí, tránh ẩm thấp hay tối tăm. Bạn có thể thiết kế cửa sổ lớn hay trang bị các thiết bị lọc khí trong nhà bếp để tránh các vấn đề trên. Ngoài ra phòng bếp phải được bố trí hợp lý và có lối đi thoải mái, tránh sự bí bách, dồn nén. 

Không gian bếp nên thông thoáng, sạch sẽ

Lựa chọn hướng bếp chuẩn theo phong thủy sẽ giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió trong mọi việc đồng thời khiến tình cảm gia đình gắn kết hơn. Thông qua bài viết trên Tổng hợp xây dựng mong các bạn đã có những gợi ý và quyết định riêng cho hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 của mình.

Tổng hợp xây dựng – Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm xây dựng

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://tonghopxaydung.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here