Hướng nhà lục sát là gì và cách hoá giải trong phong thuỷ

0
60

Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế cũng như thi công xây dựng, chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng để không phạm vào các hướng nhà xấu trong phong thuỷ. Qua bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về một trong những hướng xấu cần tránh khi xây nhà: lục sát. Vậy hướng nhà lục sát là gì? Cách hoá giải hướng nhà lục sát có khó không? Hãy cùng https://tonghopxaydung.com/ theo dõi nội dung được trình bày ngay sau đây nhé!

Khái niệm hướng nhà lục sát là gì

Lục sát được tạo ra bởi sự không hòa hợp giữa quái mệnh – phương vị của hướng nhà và chủ nhà.

“Sát”: không mang lại thuận lợi để phát triển, đồng thời kìm hãm tài lộc. Trường hợp xấu nhất là tạo ra những bất lợi cho sức khỏe, công danh sự nghiệp gia chủ. Ngoài ra “sát” còn mang ý nghĩa sát hại, giết chóc, ý chỉ sự bất hạnh xui xẻo, không may mắn.

Lục sát là một trong số những ngôi sao xấu (bao gồm tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại và lục sát) khi xét về tử vi, còn được biết tới cái tên là Văn Khúc.

Tác hại của hướng nhà phạm lục sát là gì?

Do thuộc phương vị hung nên hướng nhà lục sát mang đến nhiều vận xui cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, gây ra lục đục trong cuộc sống và tạo mâu thuẫn không đáng có trong các mối quan hệ.

* Về sự nghiệp: Khiến đường sự nghiệp bị cản trở, trì trệ, hạn chế phát triển bản thân, dễ sinh chuyện để đổ bể. Ngoài ra tiền bạc luôn bị hao hụt, ra đi vô lý.

* Về gia đạo: Gia đình bất hoà, vợ chồng gặp số đào hoa, dễ ly tan. Con cái bất hiếu, cãi cha mẹ. Ngoài ra gia chủ còn gặp trắc trở về tình duyên.

* Về Sức khỏe: Lục sát thuộc hành Thuỷ nên theo phong thuỷ sẽ rất dễ thu hút chướng khí, gia đình ở lâu sẽ ảnh hưởng sức khoẻ và các vấn đề về bệnh mãn tính như thận, bàng quang, máu,…

Cách xác định xem hướng nhà có phạm lục sát hay không

Mỗi gia chủ sẽ có một cung, can, chi, mệnh khác nhau, tương ứng với hướng lục sát khác nhau. Việc xác định xem hướng nhà của mình có phạm lục sát không sẽ giúp cho gia chủ tránh được phần nào những rủi ro ngoài ý muốn. Căn cứ vào tổng số cuối của năm sinh, chúng ta có thể xác định được cung mệnh, cung phum quái mệnh. Cụ thể:

Số tổng cuối cùng của năm sinh Nam

Nữ

Số 1

Khảm

Cấn

Số 2

Ly

Càn

Số 3

Cấn

Đoài

Số 4

Đoài

Cấn

Số 5

Càn

Ly

Số 6

Khôn

Khảm

Số 7

Tốn

Khôn

Số 8

Chấn

Chấn

Số 9

Khôn

Tốn

Ví dụ: Với nữ sinh năm 2000 thì hướng Lục Sát được tính là:

Ta có: 1+9+9+8 = 27. Sau đó ta lấy 2+7 = 9. Vậy 9 nên ta có Tốn.

Sau khi đã xác định được quái mệnh thì chúng ta sẽ biết được hướng Lục Sát là ở hướng nào dựa vào bảng sau:

Cung

Hướng lục sát

Càn

Bắc

Đoài

Đông Nam

Cấn

Đông

Khôn

Nam

Ly

Tây Nam

Khảm

Tây Bắc

Tốn

Tây

Chấn

Đông Bắc

Gia chủ cần tránh xây những nơi có nguồn dương khí theo hướng này như phòng ngủ, phòng khách, bàn làm việc,…Hướng lục sát trong ngôi nhà phù hợp để xây ở những nơi nhiều âm khí như phòng vệ sinh, nhà kho, chuồng nuôi gia cầm, gia súc…

Cách hóa giải hướng nhà lục sát là gì?

Dù đã biết hướng nhà lục sát là gì nhưng không phải ai cũng có điều kiện để chọn cho mình một hướng nhà hợp tuổi. Có nhiều trường hợp nhà có sẵn do cha mẹ để lại hoặc là nhà thuê. Vì thế, nếu không may ngôi nhà phạm vào hướng lục sát thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Hãy cùng https://tonghopxaydung.com/ đến với một vài giải pháp nhằm hóa giải hướng nhà xấu này nhé. Điều này giúp ích trong việc dương khí lưu thông trong ngôi nhà, tránh được sự xui xẻo.

Cách bố trí ngôi nhà

Bố trí các vật dụng, đồ đạc một cách ngăn nắp, thông thoáng, đồng thời thường xuyên dọn dẹp nhà cửa để có không gian sạch sẽ xua đi chướng khí. Từ đó đem lại cát khí cho ngôi nhà.

Bố trí lại cửa chính

Thay đổi hướng cửa chính được xem là giải pháp hiệu quả nhưng cách này lại rất tốn kém cả về thời gian và chi phí. Việc thêm một cửa phụ cho gia chủ di chuyển sẽ giúp giảm khí xấu theo hướng lục sát tại cửa chính.

Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ trấn áp 

Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy tạo nguồn năng lượng tốt và trấn áp nguồn khí xấu. Có rất nhiều vật phẩm phong thủy có khả năng cản âm khí như:

  • Tranh hay tượng quan thế âm Bồ Tát: Biểu tượng của điềm lành, bảo vệ các thành viên gia đình khỏi các tai hoạ.
  • Gương bát quái phong thủy: Có thể cản âm khí và phản xạ lại các nguồn khí xấu. Không nên quá lạm dụng việc sử dụng gương bát quái vì cách này có 2 mặt tốt xấu lẫn lộn nếu sử dụng không đúng cách. 

  • Đá phong thủy: Giúp thanh tẩy năng lượng xấu, hấp thụ dương khí sẽ giảm những điều xui xẻo, không may mắn đến với gia đình.
  • Ngoài ra, gia chủ còn có thể sử dụng cây xanh phong thủy, kỳ lân, tỳ hưu… và các vật mang yếu tố thổ để mang đến phong thủy tốt.

Gia chủ có thể đặt hoặc treo các vật phẩm phong thủy trước cửa nhà hay xung quanh ngôi nhà dựa vào kích thước và diện tích ngôi nhà.

Trồng nhiều cây xanh 

Một giải pháp đơn giản có thể sử dụng là trồng nhiều loại cây hay hoa, vừa thanh lọc không khí vừa loại bỏ chướng khí.

Bố trí hướng của bếp

Thay đổi hướng bếp là cách được nhiều người lựa chọn bởi mang lại kết quả tốt. Việc đặt bếp quay về hướng diên niên hợp với mệnh gia chủ sẽ khắc chế được những xui xẻo khi phạm vào hướng lục sát.

Khi hoá giải được hướng lục sát, cuộc sống của các thành viên trong gia đình sẽ hạnh phúc hơn, từ đó thu hút nhiều tài lộc và vượng khí vào căn nhà. Nội dung bài viết trên đã giải đáp cho bạn đọc hướng nhà lục sát là gì cũng như cách hoá giải khi phạm phải. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu hơn về phong thuỷ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here