Hướng nhà mệnh Mộc đem lại may mắn và bình an

0
13

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà là cần xác định được mệnh của mình hợp với hướng nào vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của bạn. Chọn hướng nhà mệnh Mộc hợp phong thuỷ có thể đem lại những điều may mắn, tài lộc cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Sau đây hãy cùng https://tonghopxaydung.com/ đến với cách chọn hướng nhà mệnh Mộc giúp đem lại vượng khí, bình an ngay sau đây nhé!

Ý nghĩa mệnh Mộc 

Mỗi người sinh ra sẽ mang một bản mệnh nên sẽ có những nét tính cách đặc trưng khác nhau. Trong ngũ hành, Mộc đại diện cho cây cối và hoa cỏ, mang ý nghĩa mùa xuân. Vì thế người mang mệnh này luôn có ý chí, sự quyết tâm và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Họ là những người hướng ngoại, nhiệt tình, thẳng thắn, gan dạ cùng đầu óc sắc bén nên có khả năng lãnh đạo. Ngoài ra mệnh Mộc cũng có tính nghệ sĩ trong người, sự sắc bén và khéo léo. Tuy nhiên họ kiểm soát cảm xúc khá kém, dễ bốc đồng và nóng giận.

Người mệnh Mộc sinh các năm: Nhâm Ngọ (1942), Quý Mùi (1943), Canh Dần (1950), Tân Mão (1951), Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Qúy Mùi (2003), Canh Dần (2010), Tân Mão (2011), Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019), Nhâm Tý (2032), Qúy Sửu (2033).

Hướng nhà mệnh Mộc cần lưu ý khi xây nhà 

Mỗi người tuỳ theo bản mệnh sẽ có những hướng tốt đem lại may mắn và hướng xấu chỉ những điều xui xẻo riêng. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý xem hướng nào sẽ đem lại vượng khí cho cả ngôi nhà mình và tránh những hướng đem đến điều không may.

Hướng Chính Bắc

Chính Bắc là hướng tượng trưng cho mệnh Thuỷ, vì vậy rất tốt cho mệnh Mộc trong quan hệ tương sinh trong ngũ hành (thuỷ dưỡng mộc). Khi người mệnh Mộc chọn hướng này sẽ nhận được nhiều thuận lợi trong cuộc sống và dễ dàng phát triển, thăng tiến do có quý nhân phù trợ. Đây là hướng lý tưởng nhất cho bản mệnh Mộc.

Hướng Chính Đông

Trong trường hợp bạn không tìm được căn nhà ưng ý ở hướng Bắc thì hãy chọn hướng Đông. Đây là hướng tượng trưng cho Mộc và là hướng mặt trời mọc, đón được nguồn sinh khí tốt (mặt trời nuôi dưỡng cây). Hướng này giúp gia chủ Mộc tràn đầy sức sống, sự nghiệp phát triển, tài lộc vào nhà. 

Hướng nhà mệnh Mộc đại kỵ nên chú ý

Có hướng hợp sẽ có hướng không hợp. Cụ thể hướng xấu khắc chế mệnh Mộc chính là hướng chính Nam (hành Hoả) và hướng chính Tây (hành Kim). Khi nhà ở hướng này, gia chủ dễ gặp phải những rủi ro không đáng có một cách bất ngờ, cuộc sống trắc trở. 

Hướng Chính Tây

Đây là hướng đại diện cho hành Kim (Mộc – Kim xung khắc). Vì thế sẽ gây ra nhiều tổn hại, bất hòa trong các mối quan hệ, tài sản hao hụt cho hành Mộc. Tuyệt đối tránh đặt nhà ở hướng Tây nhé!

Hướng Chính Nam

Đây được co là hướng tử địa với người mệnh Mộc, khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, sự nghiệp. 

Để không ảnh hưởng xấu đến tài vận, gia chủ mệnh Mộc nên tránh hướng Tây và hướng Nam để xây nhà. Thay vào đó hãy ưu tiên chọn hướng Bắc và Đông nhé.

Lưu ý khi chọn hướng nhà mệnh Mộc

  • Ghế ngồi phải có điểm tựa, nếu không có thì có thể dựa tủ hay tường.
  • Bàn hướng ra phía cửa ra vào nhưng không đối diện.
  • Không đặt chỗ ngồi quay mặt vào tường và quay lưng ra cửa ra vào.
  • Không kê bàn ở chính giữa phòng.
  • Không kê bàn, giường ngủ ở góc khuất, góc nhọn, cuối hành lang và lối đi.
  • Không kê bàn, giường ngủ dưới xà ngang.
  • Không kê bàn hướng ra cầu thang hay toilet.

Cách hóa giải khi phạm phải hướng xấu

  • Sử dụng thường xuyên một cánh cửa phụ khác theo hướng tốt hơn.
  • Sử dụng gương bát quái hoặc dùng vật phẩm phong thủy.
  • Sử dụng vật dụng khắc chế nhằm kìm hãm sự không may mắn khi đặt ở hướng không phù hợp.

Như vậy, qua các thông tin trên, chúng tôi đã chia sẻ về hướng nhà mệnh Mộc giúp gia chủ rước tài lộc cũng như những hướng xấu gia chủ cần lưu ý. Hy vọng bạn đọc thuộc cung mệnh Mộc đã có những kiến thức hữu ích, từ đó chọn được hướng tốt trước khi xây hay mua nhà. Việc cất nhà là quan trọng cả đời người, vì thế các bạn hãy luôn cẩn trọng từng chi tiết, đặc biệt là các yếu tố liên quan đến phong thuỷ nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here